Avatar's phamngocdat

Ghi chép của phamngocdat

Khi làm visa Châu Á phải đặc biệt chú ý

Khi làm visa Châu Á phải đặc biệt chú ý


Trong quá trình làm visa châu Á như: visa Đài Loan , làm visa Macao, Hồng Kong... tùy vào đó là nước nào thì sẽ có những yêu cầu và lưu ý riêng. Bài viết sau đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng khi làm visa đi các nước, các bạn phải đặc biệt lưu ý.Đầu tiên, phải lưu ý rằng, có những quốc gia đặt đại sứ quán tại Việt Nam, đồng thời cũng mở thêm các cơ quan lãnh sự tại những thành phố lớn. Việc nhận hồ sơ có thể là trực tiếp tại phòng lãnh sự tại Đại sứ quán, tại Tổng lãnh sự quán, hoặc thông qua một trung tâm tiếp nhận mà Đại sứ quán ủy quyền. Ở đây có một vấn đề, đó là cơ quan lãnh sự ở các miền sẽ có sự khác nhau trong cách thức hoạt động và xử lý hồ sơ, các bạn nhớ lưu ý nhé. 

Quay trở lại vấn đề chính, mỗi nước đều có những yêu cầu khác nhau về thủ tục xin visa, đồng thời kèm theo đó là những chú ý rất quan trọng mà nếu không có kinh nghiệm làm visa, có thể các bạn sẽ sơ sót bỏ qua, dẫn đến kết quả visa không được tốt. (Hoặc tệ hơn nữa là ...không được nhận hồ sơ )
Bắt đầu nhé!

Visa Trung Quốc : Trung Quốc hơi bị khó tính, cho nên thời gian xét visa rất thất thường, có lúc có thể xin khẩn trong 2 ngày, có lúc lại kéo dài thời gian lên tới tuần thứ 2. Trong khi đó, thời gian cấp visa thông thường chỉ được lưu trú 15 ngày thôi.

- Visa Đài Loan: Xin visa Du lịch Đài Loan hiện tại rất khó, vì Đài Loan đã hạn chế visa du lịch rồi. Tuy nhiên, Vietnam Tours vẫn có thể hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu và điều kiện đảm bảo. Chi tiết xin liên hệ hotlien của Vietnam Tours: 0967 25 5858.

- Visa Hồng Kong: Đất nước này trực tiếp đưa một số tỉnh thành tại Việt Nam vào danh sách hạn chế. Những người có hộ khẩu tại những tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng không bao giờ có cơ hội tới Hồng Kong. Bên cạnh đó, hộ khẩu tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh mà xin được visa Hồng Kong cũng cực kỳ hiếm hoi.

- Visa Nhật Bản: khi nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn Nhật tại Hà Nội, người xin visa sẽ phải cung cấp thư mời gốc. Trường hợp ngoại lệ, những hộ chiếu đã đi các nước Âu, Mỹ nhiều lần CÓ THỂ được xem xét nộp mà không cần thư mời. Những trường hợp được nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh có thể bỏ qua thư mời khi làm visa đi du lịch Nhật Bản. 

- Visa Hàn Quốc: Sổ tiết kiệm đã được đóng 3 tháng trở lên.

- Các nước Đông Nam Á: các nước Đông Nam Á đều có chế độ miễn thị thực cho người Việt Nam với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Mọi người chỉ cần cung cấp hộ chiếu và một chút chứng minh tài chính là có thể được phép nhập cảnh. Nếu muốn xin visa những đất nước này, điều kiện quan trọng nhất chính là THƯ MỜI từ người bên đất nước đó gửi về. Ngoài ra bạn phải hoàn thiện một số thủ tục khác nữa, nhưng nói chung cũng không quá phức tạp.

- Ấn Độ: Đất nước này thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối ít người xin visa. Bạn có thể xem xét đến đất nước này khi muốn đi du lịch cho khi có cơ hội.

Để có thể chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, thủ tục xin visa châu Á, quý khách hãy liên hệ ngay với Vietnam Tours để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Website: http://www.visahochieu247.com/

Xem thêm: >> gia hạn visa

Bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách click vào đường link sau: http://www.visahochieu247.com/gia-han-visa/gia-han-visa/


Cảm ơn và chúc quý khách thành công!
2203 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết