Avatar's chamsocsacdep

Ghi chép của chamsocsacdep

Hướng dẫn làm hồ sơ kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp- thuế TNDN là công việc, nhiệm cụ của kế toán. Để thực hiện được công việc này hiệu quả, không vi phạm thì kế toán phải nắm được những quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục và những lưu ý khi quyết toán thuế. Trong bài viết này Đại lý thuế Địa Nam xin được giới thiệu, trình bày với bạn  đọc các quy định về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2016 như sau:


1. Thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế TNDN
-  Hồ sơ khai quyết toán thuế TNDN nộp chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc tài chính hoặc năm dương lịch
- Trường hợp Doanh Nghiệp tách,  chia, sáp nhập, hợp nhất, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động thì thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế Chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày có quyết định về việc DN thực hiện tách,  chia, sáp nhập, hợp nhất, chuyển đổi hình thức sở hữu, chấm dứt hoạt động giải thể.
- Trường hợp do thiên tai, tai nạn bất ngờ, hỏa hoạn thì DN được gia hạn không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời hạn phải nộp hồ sơ khai quyết toán thuế đồng thời  DN  làm văn bản đề nghị gia hạn nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong đó nêu rõ lý do đề nghị gia hạn và phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn hoặc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.
2. Hồ sơ khai quyết toán thuế TNDN gồm:
-  Tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu số 03/TNDN
- Bảng cân đối tài khoản.
- Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
-  Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
-  Bản thuyết minh báo cáo tài chính
-  Phụ lục kèm theo tờ khai thuế TNDN .
>>>Mời bạn đọc tham khảo dịch vụ kế toán trọn gói
3. Hướng dẫn kế toán cách quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2016
+ Căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh  người nộp thuế thực hiện tạm nộp số thuế TNDN của quý chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo; DN không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính hàng quý.
+ Những DN không phải lập báo cáo tài chính quý thì DN căn cứ vào số TNDN của năm trước và dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh trong năm để xác định số thuế TNDN tạm nộp hàng quý.
+ Những DN phải lập báo cáo tài chính quý theo quy định của pháp luật (như DN niêm yết trên thị trường chứng khoán ,DN nhà nước và các trường hợp khác theo quy định) thì DN căn cứ vào báo cáo tài chính quý và các quy định của pháp luật về thuế để xác định số thuế TNDN tạm nộp hàng quý.
Trên đây là hướng dẫn của Đại lý thuế Địa Nam, quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006243 để nhận trợ giúp và dịch vụ tốt nhất.
>> Một số dịch vụ mà Đại lý thuế đảm nhiệm trọn gói, chuyên nghiệp dành cho các cá nhân, tổ chức như:

Thủ tục thành lập công ty

Xin giấp phép kinh doanh vận tải

2752 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết