Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Ngoại hạng Anh cạnh tranh khốc liệt nội ngoại ở vị trí HLV.

Xét về nhiều yếu tố thì Premier League chính là giải đấu có sức cạnh tranh khốc liệt nhất từ vị trí cầu thủ đến ban ghế HLV , chưa kể đây là giải đấu mà sự nhập tịch gần như là nhộn nhịp kẻ đến người đi nhiều nhất trong bóng đá đương đại.

Tuổi thọ HLV tại Premier League.

Loại bỏ Wenger của Arsenal ( ổn định trong gần 20 năm ) thì từ câu lạc bộ lớn đến các câu lạc bộ chiếc ghế HLV ở ngoại hạng Anh đến rồi đi trong chỉ một mùa giải. Thành công thì tiếp tục thất bại sa thãi nay. Sự thực dụng đủ lớn để khiến giới chức lãnh đạo của các tất cả các đội bóng mạnh dạng gạt bỏ đi tình cảm cá nhân để thay vào đó là vinh quang và thành tích.

Đó là một dấu hiệu đáng báo động lên án vì chiếc máy chém ấy không từng một ai. Đến cả những HLV được xem như người hùng mùa giải trước củng sẳn sàng ra đi nếu mùa sau thất bại điểm hình Mourinho ( chelsea ) . Hay cả những huyền thoại gắn liền tên tuổi tình cảm dành cho câu lạc bộ Rodgers ( Liverpool ) cũng không ngoại lệ. Đó sẽ là hệ lụy làm mất dần đi tinh thần thể thao trong bóng đá đổi lại là cái giá lệ thuộc vào đồng tiền. Các ông chủ luôn sẳn sàng chi tiêu hầu bao khủng để trải thảm đỏ cho bất kỳ sao ( cầu thủ và HLV ) nào đủ can đảm đến Ngoại Hạng Anh nhận thử thách khóc liệt tại đây.

Khóc liệt làm sạch bóng HLV nội ở Anh.

Cũng vì sự khóc liệt đó vô tình đã làm ám ảnh đến các HLV nội ở Anh. Sinh ra và lớn lên tại xứ sở sương mù nên họ hiểu rõ mình sẽ chẳng có cơ nội nào tốt trong mắt các ông chủ lắm tiền nhiều tật này. Chưa kể chiều lòng chủ chưa đủ còn phải chiều lòng các ngôi sao triệu bảng mà ông chủ mua về. Đó củng là lý do mà các HLV nội nản lòng trụ vửng ở quê hương. Qua đó làm tên tuổi các HLV Anh trở nên kém cõi hơn so với các đồng nghiệp mang quốc tich Italua , Tây Ban Nha và Đức. Chưa kể các câu lạc bộ Anh rất ngại thay tướng để đổi vận nên chuyện cạnh tranh với các HLV ngoại ở Anh nghe cứ như đùa như lại là sự thật.

Có lẽ đã đến lúc bóng đá Anh nhìn nhận lại đúng vấn đề chuyên môn để không sớm thì muộn tài năng từ HLV đến cầu thủ ở Anh sẽ chẳng còn, Lúc đó cái bóng của Hà Lan sẽ tái hiện đậm chất ở Anh. Cùng suy ngẫm xem điều đó có thực sự đến.

nguồn bóng đa ilikevn - link trực tiếp bóng đá.

1904 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết