Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Sự cộng hưởng Galacticos và La Roja đang nâng tầm Real Madrid.

Nhờ sự dũng cảm của HLV Zinedine Zidane, nhờ sự thay đổi chiến lược chuyển nhượng của chủ tịch Florentino Perez, đội hình của Real lúc này vừa sở hữu một dàn sao quốc tế danh giá, vừa rất đậm chất Tây Ban Nha.

Khi chủ tịch Perez thay đổi sách lược.

Real vẫn đang sở hữu một dàn siêu sao quốc tế, với những cái tên danh giá hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đội hình của HLV Zinedine Zidane cũng đầy rẫy những ngôi sao, tài năng bản địa. Dễ dàng liệt kê ra đây những cái tên nổi bật như Casilla, Carvajal, Ramos, Isco, Asensio, Vazquez hay chân sút lò Castilla mà họ vừa mua lại là Morata.

HLV Zidane và chủ tịch Perez đã tìm được tiếng nói chung.

Có thể nói, chưa bao giờ trong nhiều năm qua, Real lại giàu bản sắc La Roja như hiện tại. Thành công này là nhờ bàn tay của HLV Zidane? Đấy chỉ là một phần nguyên nhân. Thành công đến với Real còn bởi, chủ tịch Florentino Perez đã thay đổi chính sách xây dựng lực lượng cho Kền kền trắng, không phải trong một hai năm gần đây, mà từ khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2009.

Trong 7 năm qua, Real đã mua về hàng loạt tài năng Tây Ban Nha, từ Canales, Leon, Alonso, Albiol, Arbeloa, Callejon, D.Lopez, Isco, Illarramendi, Casilla đến Asensio. Số tài năng trẻ cây nhà lá vườn được đôn lên đội hình một cũng rất đông đảo, như Granero, Mosquera, Nacho, Jese, Carvajal, Casemiro, Vazquez, Mayoral, Morata…Như vậy, việc Real đang đậm chất Tây Ban Nha không phải là sự ngẫu nhiên, mà là thành quả của sự thay đổi chiến lược chuyển nhượng của chủ tịch Perez.

Dấu ấn mà Zidane đã gầy dựng.

Tuy nhiên, để dấu ấn Tây Ban Nha nổi bật như bây giờ thì vai trò thuộc về HLV Zidane. Như đã nói, chính sách đề cao việc đưa cầu thủ bản địa lên đội 1 của Real đã tồn tại nhiều năm qua. Ở những triều đại trước, đội hình Kền kền trắng cũng có nhiều cầu thủ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trừ một hoặc hai ngôi sao hàng đầu, những nội binh ấy có mặt trong đội hình tại Bernabeu gần như chỉ để cho… đủ mặt.

Zidane ngày càng chứng tỏ mình hơn.

Nhưng giờ, nhờ sự mạnh dạn của Zizou, dấu ấn La Roja ở Bernabeu không chỉ nằm ở số lượng, mà cả chất lượng. Carvajal và Ramos đã là trụ cột hàng đầu tại Real những năm qua. Nacho cũng là một thành viên quan trọng trên ghế dự bị. Trong khi đó, Casilla, Vazquez, Asensio, Isco và Morata mới là trụ cột của Real ở giai đoạn đầu mùa này và đang tiến bộ không ngừng.Bởi thế, có thể nói, Real lúc này đang là một sự kết hợp rất ấn tượng giữa giữa các ngôi sao quốc tế và các tài năng bản địa. Vấn đề với các CĐV Real chỉ còn là chờ xem, sự kết hợp ấy sẽ đem về cho đội bóng những chiến quả thế nào mà thôi!

Bình luận bóng đá ilikevn. 


1886 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết