Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Ter Stegen người gác đề phong cách Xavi.

Bóng đá châu Âu từng chứng kiến rất nhiều thủ thành không chỉ xuất sắc trong khung gỗ mà còn sử dụng chân cực tốt. Tiêu biểu như David De Gea, Claudio Bravo, Jasper Cillessen, Iker Casillas, Victor Valdes, Hugo Lloris và nổi bật nhất là Manuel Neuer. Ter Stegen cũng sử dụng chân rất tốt. Anh được đào tạo cơ bản từ bé và được ví như Neuer đệ nhị.

PHONG CÁCH MỚI CỦA THỦ MÔN TRONG BÓNG ĐÁ ĐƯƠNG ĐẠI.

Ter Stegen không hẳn giống các thủ môn châu Âu. Cầu thủ người Đức này có chút phiêu lưu giống những người gác đền Nam Mỹ, như José Luis Chilavert, René Higuita hay Hugo Gatti. Đổi lại, Ter Stegen rất tự tin mỗi khi có bóng trong chân và sẵn sàng thực hiện những pha xử lý mang tính sáng tạo.

Ter Stegen được Barca giao trọn niềm tin.

Đối với Ter Stegen, việc một thủ môn mà chỉ biết nhận bóng rồi phát bóng dài lên phía trên thật vô nghĩa và nhàm chán. Mỗi khi có bóng trong chân, anh luôn tư duy. Chuyện tham gia ban bật cùng các hậu vệ là quá thường, Ter Stegen còn sẵn sàng rê dắt bóng lúc cần thiết hoặc chuyền dài chứ không phải phát bóng, tức là đường chuyền cự ly dài có địa chỉ rõ ràng.

BIỂU ĐỒ CHUYỀN ĐÁNG NGƯỜNG MỘ CỦA TER.

Màn trình diễn của Ter Stegen ở trận đấu với Athletic Bilbao cuối tuần qua chính là bằng chứng nhãn tiền. Thủ thành người Đức thực hiện tới 53 đường chuyền, với độ chính xác cực cao (85%). Tại đấu trường Champions League mùa trước, Ter Stegen là chân chuyền số một ở vị trí thủ môn, ấn tượng hơn cả đàn anh Neuer.

Một sự chính xác đáng khâm phục.

Lối chơi ấy đơn giản là cực kỳ phù hợp với Barcelona và tiqui-taca. Trong những tình huống ban bật ở phần sân nhà, chuyện các hậu vệ bị vây ráp là điều đương nhiên. Khi ấy, những cầu thủ phòng ngự cũng buộc phải chuyền bóng thật nhanh. Với một thủ môn giỏi dùng chân, họ có thêm một phương án nữa để chuyền bóng. Và những đường chuyền về luôn an toàn hơn những đường chuyền ngang.

Với các đường chuyền vượt tuyến, Ter Stegen từng nhiều lần phất bóng từ vòng cấm này sang vòng cấm kia cho các tiền đạo lao lên. Tiêu biểu nhất là đường chuyền ngoạn mục cho Neymar sút tung lưới Atletico Madrid ở mùa trước. Cuối cùng, khi Ter Stegen dâng cao tham gia phối hợp, anh cũng chủ động hơn trong các tình huống bọc lót cho đồng đội, như một hậu vệ quét thứ thiệt.

Một thủ môn như thế, nếu thi đấu ổn định, chẳng những đem đến sự an toàn cho khung gỗ mà còn khiến đối phương phải e sợ.

Tin tức bóng đá ilikevn. 

1883 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết