Avatar's sieuthihangcu

Ghi chép của sieuthihangcu

Đồ thanh lý loại hình kinh doanh kiếm khá nhiều nguồn thu nhập


Với tiêu chí cũ người mới ta, các bạn trẻ đã phát triển nên một cộng đồng trao đổi đồ thanh lý cho nhau. Để nhằm thực hiện trào lưu cũ người mới ta thì tại đây các bạn trẻ sẽ bỏ ra những món đồ mà mình không thích để đổi lấy những gì mình thích từ các bạn khác.

Từ khi có phong trào đổi đồ thanh lý đã giúp nhiều bạn tiết kiệm được kha khá tiền tiêu vặt, mua sắm hàng tháng mà vẫn liên tục có đồ mới để mặc. Cách mua sắm kiểu này đôi khi vẫn gặp một vài trường hợp dở khóc dở cười như đổi nhầm đồ hoặc lấy phải món đồ không thể sử dụng được. 

Ban đầu hàng hóa sẽ được ký gửi tại kho, và các loại quần áo sẽ được phân ra. Nói là đồ cũ, nhưng có những món vẫn còn rất mới, thậm chí là còn nguyên tag vì chủ cũ mặc không vừa hoặc để lâu không thích nữa. Và rồi những bộ quần áo cũ sau khi làm sạch sẽ được đặt lên kệ và chờ chủ mới rước về.

Đang hoạt động vô cùng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội thời gian gần đây. Một bộ quần áo bạn có thể mặc được đôi ba lần là chán, hay lỡ khi đôi giày mua về vì quá thích nhưng mang lại không vừa thì phải làm cách nào?! Nên cũng nhờ đó mà dịch vụ thanh lý hay trao đổi đồ cũ của nhau dần dần được hình thành.

Giới trẻ hiện nau bắt đầu quan tâm và  xem hình thức ấy như là một phong trào.Từ những dòng status đơn giản của vài cá nhân cho đến các hội nhóm thành lập phát triển đã thành lập một cộng đồng, cộng đồng này tụ hợp những bạn trẻ thích săn những món đồ để thỏa mãn nhu cầu sáng tạo, tạo sự mới lạ cho bản thân. Ngoài nhà kho ra, thì còn có rất nhiều trang web thanh lý đồ khác hoạt động rầm rộ trên mạng, và một số shop thời trang ngoài việc bán đồ mới thì cũng nhận luôn cả việc thanh lý đồ cũ để làm tăng sự đa dạng cho khách hàng.

Đôi khi việc đổi đồ cũng gặp khó khăn khi mang về mới phát hiện món hàng không tương đồng về mặt giá cả với nhau, hay khác xa với lời giới thiệu ban đầu. Việc này rất dễ xảy ra với những page tự phát, cá nhân. Nhưng nếu biết cách chọn lựa và tìm đến những "vựa" đồ thanh lý thì lại khác. Thậm chí bạn còn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều món đồ cực chất, độc lạ mà giá cả lại vô cùng rẻ. Vì vậy để thử với việc thanh lý và mua đồ kiểu này, bạn nên chọn những địa điểm, cửa hàng đảm bảo để tránh gặp phải các tình huống dở khóc dở cười nhé.

 


 

1434 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết