Avatar's sieuthihangcu

Ghi chép của sieuthihangcu

Mua bán đồ cũ loại hình kinh doanh đang phát triển rầm rộ

 


Do mua bán đồ cũ trên mạng hoàn toàn miễn phí, lại dễ dàng tiếp cận với khách hàng nên được nhiều người tận dụng. Hiện đang có rất nhiều cá nhân, cửa hàng bày bán hàng loạt các mặt hàng của mình có trên trang web mua bán online.

Các trang mua bán đồ cũ không thiếu một mặt hàng nào từ sản phẩm công nghệ cao như máy ảnh, điện thoại, laptop, máy giắt… cho đến đồ gia dụng, thời trang như quần áo, giày dép,... Lý do thanh lý thì muôn hình vạn trạng do thừa, do muốn đổi đời, do được tặng không hợp, muốn thu hồi vốn... Tùy theo đồ vật và chất lượng mà người bán đưa ra các mức giá khác nhau.

Điều này đã kéo đồ cũ lên trên các mạng xã hội. Những chợ đồ cũ online hình thành nhanh chóng với đủ tên gọi: Dọn nhà cho đỡ chật, Chợ đồ cũ online,… Các chợ ra đời giúp nhiều người bán đi những món đồ đã qua sử dụng nhưng còn mới, gỡ gạc chút tiền. Trong khi đó, người mua thì hào hứng vì tốn ít tiền mà đã sở hữu được món đồ tốt, thậm chí còn mới 70-90%.

Giá của đồ cũ thường rất rẻ nên người mua không mấy khi so đo như khi mua đồ mới. Cũng chính vì giữa người thanh lý và người mua không có sự ràng buộc nào nên đôi khi xảy ra những điều không mong muốn và người mua thường bị thiệt nhiều hơn như là sản phẩm không tốt như tin đã đăng, hay sản phẩm bị lỗi,… khi đó thì người mua cũng đành bó tay vì chẳng thể thay đổi hay khiếu nại gì với người bán. Vì thấy bán hàng cũ có lời nên nhiều người bán dùng mánh khóe trực lợi

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những người bán uy tín cùng các phương thức giao dịch an toàn như đến tận nơi xem hàng hoặc nhận hàng, kiểm tra rồi mới thanh toán, hay nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị lừa.

Để thuyết phục nhiều người mua, người bán luôn đưa ra những hình ảnh mô tả chất lượng, tình trạng, giá cả của sản phẩm và địa chỉ liên hệ. Bên cạnh việc mua bán đồ cũ, nhiều trang còn đăng ảnh sản phẩm muốn đổi đồ. Tuy vậy, vẫn có một số rắc rối xảy ra đối với những người mua đồ cũ online.


 

1705 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết