Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Thưa bác sỹ nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không với ạ? Em mới mọc một chiếc răng khôn hàm trên nên mấy hôm nay và rất đau nhức, giờ em còn không thể há miệng ra được. Em tìm hiểu thì thấy có thể chiếc răng khôn hàm trên này đang mọc lệch nên muốn đi nhổ. Nhưng em vẫn sợ không biết có ảnh hưởng gì không, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc sau cùng và nằm phía trong cùng của hàm răng vì thường mọc trong độ tuổi người trưởng thành từ 18-25 tuổi. Nhưng chiếc răng này khi mọc lên, nếu cung hàm không đủ chỗ đứng, chúng sẽ tiến hành đâm ngang, đâm dọc vào các răng bên cạnh khiến cho chủ nhân cảm thấy đau đớn.


Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Với những chia sẻ của bạn, thì cũng rất có thể chiếc răng khôn hàm trên của bạn đã mọc lệch đâm vào các răng xung quanh nên mới gây ra những cơn đau dữ dội như vậy. Lúc này, việc nhổ răng khôn hàm trên là hoàn toàn cần thiết và nên nhanh chóng thực hiện để tránh gây ảnh hưởng đến tổ chức răng xung quanh, đặc biệt là răng số 7.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? 

Nhổ răng khôn hàm trên được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa bởi nó có tác động khá nhiều đến nướu, xương hàm. Do đó, việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm hay không sẽ chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện và kĩ thuật áp dụng khi nhổ.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì với sự hiện đại của các kĩ thuật Nha khoa hiện nay, việc nhổ răng khôn hàm trên không còn sợ nguy hiểm hay đau đớn như trước kia nữa. Bởi trước khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D để xác định thế răng khôn mọc như thế nào, hình dạng ra sao, có sát với dây thần kinh trong xương hàm hay không,..Ngoài ra, việc thực hiện kiểm tra kĩ trước khi thực hiện nhổ răng sẽ giúp xác định được chính xác độ lệch, cũng như các bệnh lý răng miệng hiện tại của khách hàng. Điều này sẽ làm cho ca nhổ răng hàm trên không còn nguy hiểm và đạt được kết quả tốt nhất.

Hơn hết, nếu bạn sợ đau khi thực hiện thì cũng hãy an tâm vì trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ khiến bạn không còn cảm giác đau trong quá trình điều trị.

Hãy tìm và lựa chọn một Nha khoa uy tín trước khi thực hiện nhổ răng khôn để không cần lo lắng nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm gì không nhé. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn miễn phí nhé.

2390 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết