Avatar's sunbaekue

Ghi chép của sunbaekue

Chế tạo camera siêu nhỏ, nhỏ hơn hạt muối của các bạn Đức

Một nhóm Học hỏi của Đại học Stuttgart , Đức vừa phát triển Thành tựu chiếc camera siêu nhỏ có kích tấc nhỏ hơn cả hạt muối.

Máy ghi âm

Camera siêu nhỏ , thấu kính siêu nhỏ.

Sử dụng kỹ thuật in 3D , nhóm sinh viên trên đã tạo ra các thấu kính quang học lắp vừa chiếc camera có kích tấc chỉ 0 , 12 millimét. Đáng để ý là kỹ thuật chế tác hiện tại đều không cho phép tạo ra những thấu kính siêu nhỏ này.

Theo hai sinh viên Timo Gissibl và Simon Thiele đứng đầu đề án , quá trình thiết kế và chế tác những thấu kính siêu nhỏ trên chỉ mất có vài tiếng đồng hồ. Thiết bị sử dụng 3 lớp thấu kính và có khả năng gắn vào những sợi cáp siêu nhỏ chỉ bằng nửa sợi tóc.

Đây là dạng camera có mắt và than camera được thiết kế rất nhỏ nhưng chức năng sử dụng mang lại công hiệu rất cao máy nghe lén, dùng để thiết kế lắp đặt vào những nơi kín đáo mà chủ nhân không muốn cho người khác biết , dùng để quan sát viên chức văn phòng , người giúp việc   hoặc dùng trong các công việc đặc biệt.

Với một kích tấc siêu nhỏ cùng nhiều hình dạng khác nhau như hình chiếc khuy áo , chiếc bút , và nhiều hình dạng đặc biệt nữa... , chiếc camera này có khả năng ngụy trang ở những nơi kín đáo mà không ai phát hiện ra.

Nhờ ưu thế siêu nhỏ , các thầy thuốc có khả năng đưa chiếc camera này vào trong thân hình người giúp chuẩn đoán bệnh thiết bị nghe lén, hoặc các kỹ sư có khả năng dùng để thẩm tra bên trong máy móc. Chiếc camera được gắn thêm đèn LED nên có khả năng dễ dàng thao tác ở những nơi không có ánh sáng.

phạm vi áp dụng của camera siêu nhỏ còn rất lớn. Chúng có khả năng dùng cho mục tiêu điệp báo , hoặc gắn trên những chiếc flycam cỡ nhỏ , hoặc làm thành hệ thống camera 360 độ cho smartphone.

Những chiếc camera siêu nhỏ được áp dụng trong các hoạt động quan sát bí hiểm , loại camera này được áp dụng đối với những nơi bảo mật cao nhưng tế nhị như phòng ngân quỹ , kho tiền , quầy thu ngân....

Với tính năng độ nét chuẩn HD , độ phân giải cao cùng việc thu thanh chuyên nghiệp , âm thanh nghe cực rõ , không bị nhòe sẽ là một phương tiện hữu hiệu cho bạn trong những công việc đặc biệt.   Đặc biệt camera siêu nhỏ có khả năng quay liên tục vài tiếng và xuất ra những đoạn video , clip cực kỳ rõ nét và công hiệu nhằm giúp các bạn có khả năng Đạt tới mục tiêu sử dụng   công hiệu nhất .  
2206 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết