Avatar's donghonam

Ghi chép của donghonam

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ toàn tập

Chiếc đồng hồ nam chính hãng trở thành một vật dụng không thể thiếu của nhiều người. Bởi đồng hồ không chỉ dùng để xem giờ giấc, ngày tháng mà đồng hồ còn là một phụ kiện trang sức, giúp người đeo đẹp hơn và tự tin hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian đeo tay đồng hồ sẽ mất dần đi sáng bóng ban đầu do bụi bẩn, mồ hôi bám vào. Bạn có muốn đồng hồ luôn luôn như mới, sau đây là những lưu ý khi dùng đồng hồ bạn nên biết.

su dung dong ho chinh hang

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ toàn tập

Cách điều chỉnh lịch ngày

Các chuyên gia khuyến cáo : Không chỉnh lịch ngày đồng hồ Orient chính hãng trong khoảng thời gian từ 21h đến 2h sáng. Thông thường đến 12h đêm , lịch ngày sẽ tự nhảy, tuy nhiên nó vẫn chuyển động cho đến 2h sáng mới dừng hẳn. Vì vậy nếu chỉnh lịch ngày trong khoảng từ 9h tối đến 2h sáng có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động và tuổi thọ của bộ phận lịch. Trong trường hợp đồng hồ có 2 ô lịch, nếu không muốn làm hỏng lò xo lịch, hãy nhớ đừng chỉnh giờ theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bảo dưỡng dây da đồng hồ

Bảo dưỡng dây kim loại : Hàng tháng bạn có thể loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi bám vào bằng cách pha dung lịch nước ấm (trên 50 độ C) với nước rữa bát, ngâm dây đồng hồ Ogival chính hãng trong 3 phút, sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bảo dưỡng dây da : Với dây da cần hạn chế tiếp xúc nước, khi đi nắng về nếu dây da bị dính mồ hôi cần tháo ra và hong khô.

Đồng hồ bị nước vào

Cách 1 : Dùng giấy mềm bọc kín đồng hồ rồi đặt dưới ánh đèn điện 50W. Sức nóng của bóng đèn sẽ làm bay hơi những giọt nước li ti bên trong đồng hồ.
Cách 2 : Đeo ngược mặt đồng hồ OP vào trong. Sau khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, phấn nước bên trong sẽ tự bốc hơi ra ngoài.

Cách thay pin đồng hồ

Định kỳ từ 2.5 - 3 năm nên đi thay pin cho đồng hồ một lần. Bởi nếu để lâu, đồng hồ sẽ ngừng chạy mà pin chạy nước có thể làm hỏng hóc các bộ phận xung quanh.

Trên đây là một số lưu ý liên quan đến cách sử dụng đồng hồ khoa học. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ áp dụng chúng để chiếc đồng hồ của mình luôn luôn bền đẹp cùng thời gian.

2387 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết