Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chuyên gia tư vấn răng vẩu có di truyền không?

Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em đang mang thai bé đầu tiên nhưng em thấy lo vì chồng em bị vẩu nặng. Em không biết răng vẩu có di truyền không, nếu bé bị vẩu thì sẽ xấu lắm. Mong bác sĩ giải đáp cho em biết, cám ơn bác sĩ nhiều (Minh Hà - Yên Bái)

Chào bạn.

Răng vẩu là tình trạng răng trước chìa ra ngoài nhiều, trường hợp vẩu nặng còn không thể khép miệng lại được, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mất tự tin trong cuộc sống. Thắc mắc của bạn là : “ Răng vẩu có di truyền không?”, chúng tôi xing giải đáp giúp cho bạn như sau:

Răng vẩu có di truyền không?

Câu hỏi “Răng vẩu có di truyền không?” đã có rất nhiều người thắc mắc vì bố mẹ luôn muốn con mình được xinh đẹp, nếu răng bị vẩu sẽ ảnh hưởng đến bé sau này. Đáng buồn là theo kết luận của các chuyên gia, nếu trong gia đình có người bị vẩu, nhất là bố hoặc mẹ thì đến 70% trường hợp bé sinh ra cũng sẽ bị vẩu.

Nhưng bạn cũng không cần phải lo buồn mà ảnh hưởng đến sức khoẻ, vì với những kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay, việc sửa răng vẩu cho bé vô cùng đơn giản.

Bé bị răng vẩu có thể do di truyền hoặc do thói quen xấu lúc nhỏ như đẩy lưỡi, thở bằng miệng, bú bình…

1/ Với trường hợp bé bị vẩu do răng chìa ra ngoài

Khi bé bị vẩu do răng chìa ra ngoài thì niềng răng là phương pháp thích hợp nhất. Độ tuổi niềng răng tuyệt vời nhất là khi bé khoảng 6-7 tuổi, lúc này chiếc răng sữa đầu tiên đã được thay thế, xương còn non nên dễ dàng uốn nắn răng theo ý muốn.

Có nhiều loại niềng răng phù hợp cho bé như niềng răng mắc cài, niềng răng tháo lắp… Thời gian đeo niềng từ 18-24 tháng, với bé còn nhỏ, răng dễ nắn chỉnh nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với người lớn.

2/ Nếu bé bị vẩu do xương hàm phát triển quá mạnh

Khi xương hàm phát triển mạnh ra ngoài khiến răng cũng chìa ra theo thì niềng răng sẽ không có hiệu quả. Lúc đó bạn nên nghĩ đến phương pháp phẫu thuật hàm vẩu cho bé.

>>> Chi phí phẫu thuật răng vẩu

Phương pháp phẫu thuật chỉ có thể thực hiện khi trẻ trên 18 tuổi, đây là cách chữa răng vẩu hiệu quả cao, nhanh và phù hợp cho mọi đối tượng. Chỉ sau một lần phẫu thuật, răng hô vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn và duy trì kết quả trọn đời.

Với câu hỏi “Răng vẩu có di truyền không?” của bạn, bệnh viện đã giải đáp ở trên. Nếu bé chẳng may có răng vẩu bạn cũng không cần phải quá lo vì hiện nay đã có rất nhiều biện pháp có thể khắc phục rồi. Bạn có thể liên hệ đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.

2074 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết