Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hai cách làm răng đều và đẹp hiệu quả nhanh nhất

Răng bị khấp khểnh không chỉ gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng mà còn ảnh hưởng đến khuôn mặt của người sở hữu. Hiện nay có hai cách làm răng đều đẹp hiệu quả và bạn sẽ tự tin với nụ cười tỏa sáng.

1. Nguyên nhân làm răng khấp khểnh

– Yếu tố di truyền: nguyên nhân phổ biến của răng khấp khểnh là do di truyền, di truyền về tình trạng kích thước xương hàm và răng dẫn tới khấp khểnh răng.

– Sự không khít sát của phục hình răng

– Viêm lợi và sang chấn lên răng và lợi

– Lệch lạc xương hàm sau chấn thương

– Các tật xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như đẩy lưỡi, mút ngón tay.

– Răng sữa mất sớm

– Khối u vùng hàm mặt

– Ngậm núm vú giả sau 3 tuổi hoặc vẫn còn thói quen bú bình, cũng dẫn tới răng bị khấp khểnh.

 2. Tác hại của răng khấp khểnh

Răng mọc khấp khểnh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, ảnh hưởng đến nụ cười cùng khả năng giao tiếp của người sở hữu.

Là một trường hợp răng mọc lệch có thể dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền? Bảng giá chuẩn 2016

Với các răng mọc lộn xộn không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh lrăng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn do thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, khó có thể làm sạch. Vì vậy, vi khuẩn có thể dễ dàngtạo thành các mảng bám trên răng và gây nên các bệnh lý răng miệng.

3. Chụp răng sứ cho răng bị khấp khểnh

Mặc dù không phải giải pháp tốt nhất cho răng khấp khểnh nhưng chụp răng sứ lại khá hiệu quả trong trường hợp răng mọc khấp khểnh nhẹ, khi khớp cắn chưa bị sai lệch. Chụp răng sứ không chỉ giúp điều chỉnh lại thế răng mà còn tái tạo, cải thiện kích cỡ của răng trong trường hợp răng có khuyết điểm về hình thể. Mặt khác chụp răng sứ là màu răng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Mài răng có tác dụng làm thay đổi hình thể của răng, mão răng sứ được chụp lên răng sao cho ôm khít với răng thật và không bị chênh hoặc lệch.Răng của bạn vaãn có độ bền chắc cao, ăn nhai bình thường và không bị nhiễm màu thực phẩm.

4. Khắc phục răng khấp khểnh bằng niềng răng

Trong các trường hợp răng khấp khểnh phương pháp được tính đến nhiều nhất chính là niềng răng. Các  bác sĩ điều trị sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài hay khay niềng để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh, dịch chuyển răng từ từ về vị trí mà bác sỹ đã tính toán sẵn sao cho các răng đều đặn, không có kẽ hở trên cung hàm.

>>> cách khắc phục răng cửa bị  hở

Chỉnh nha niềng răng là một phương pháp giúp cho các răng khấp khểnh, lệch lạc trở về đúng vị trí trên cung hàm, làm cho bệnh nhân có một khuôn mặt cân đối, hài hòa nhất. Bên cạnh đó, tác dụng quan trọng cua niêng răng là tạo nên một khớp cắn chuẩn, đảm bảo cho việc ăn nhai được diễn ra bình thường. Nguy cơ răng khấp khểnh bị thức ăn nhét vào kẽ sẽ không xảy ra, từ đó mà sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác cũng được hạn chế.

2072 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết