Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những điều cần biết về trồng răng giả tháo lắp và bảng chi phí

Trồng răng giả tháo lắp được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng thậm chí mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là những người cao tuổi. Mang hàm giả có thể tự do lấy ra ráp vào, quá trình thực hiện không đau nhức và không ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Răng giả phục hình bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm giả bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh

Những trường hợp nào nên trồng răng Implant? 1

Có hai loại mối nối được sử dụng trong hàm giả bán phần – móc kim loại và mối nối chính xác (precision attachments). Móc kim loại hình chữ C, chữ I, chữ Y là một phần của khung kim loại ôm khít xung quang răng thật kế cận.

Đối với những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 thì hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng: sử dụng hàm giả tháo lắp toàn phần và cấy ghép implant. Trong đó hàm giả tháo lắp dù là kỹ thuật cổ điển nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người bởi chi phí thấp, không mất nhiều thời gian điều trị.

Hàm giả tháo lắp toàn phần được phủ lên toàn bộ xương hàm trên hoặc dưới, hàm được áp trực tiếp lên nướu. Trong một số trường hợp còn một hay nhiều răng thật thì bác sĩ sẽ giữ lại khi làm hàm giả. Thông thường, những răng này phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả tháo lắp toàn phần có thể phủ lên trên. Hay còn được gọi là hàm phủ.

Duy trì một vài răng thật mang lại nhiều lợi ích như:

–     Răng thật phần nào giúp bảo tồn xương.

–     Răng thật còn lại chia sẻ bớt lực nhai vì vậy giảm áp lực lên các vùng khác của xương hàm

–     Răng còn lại làm tăng sự bền vững của hàm giả

–     Cảm nhận về vị trí hàm dưới và áp lực trên hàm giả tốt hơn khi mất hết toàn bộ răng.

–     Hàm dưới có khuynh hướng khó vững ổn hơn so với hàm trên. Vì vậy hàm phủ là rất hữu ích cho hàm dưới, đây là lựa chọn cho những bệnh nhân còn một vài răng. Tuy nhiên răng giữ lại phải bảo đảm một số tiêu chuẩn sức khỏe. Răng nanh và răng tiền cối thường được lựa chọn nhất vì chiều dài và vị trí trong xương hàm của nó.

Chi phí trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Với mỗi phương pháp trồng răng giả khác nhau, Nha khoa Paris sẽ đưa ra mức giá khác nhau và chi phí trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Vì vậy, để biết được chính xác giá trồng răng giả tháo lắp, bạn cần phải đến trực tiếp phòng khám nha khoa, dựa trên tình trạng răng miệng của bạn bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Giá trồng răng giả tháo lắp của nha khoa Paris.

2070 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết