Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chữa sâu răng bằng cà độc dược thực sự hiệu quả không? - Bs tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em bị sâu răng. Hôm vừa rồi em được một người quen giới thiệu cho cách chữa sâu răng bằng cà độc dược. Nghe có vẻ là lạ, em hơi băn khoăn chưa dám thử vì không biết hiệu quả ra sao. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em cách này thực hiện ra sao và hiệu quả như thế nào ạ? Em cảm ơn! (Minh Châu – Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris, với cách chữa sâu răng bằng cà độc dược thì có thực sự hiệu quả không? Các bác sĩ Paris đã tìm hiểu và xin được giải đáp cho bạn cụ thể như sau:

Cà độc dược có tên khoa học là Datura metel. Trên thực tế, các bác sĩ Đông y thường sử dụng cà độc dược để làm giãn phế quản, giúp ngăn ngừa suyễn, giảm ho, giảm đau bao tử, chống say tàu xe… tuy nhiên, khi sử dụng cà độc dược như một vị thuốc cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chữa sâu răng bằng cà độc dược thực sự hiệu quả không?

Chưa có sách vở nào ghi chép cách chữa sâu răng bằng cà độc dược

1. Chữa sâu răng bằng cà độc dược có hiệu quả không?

Với cách chữa sâu răng bằng cà độc dược, từ trước tới nay chưa được các bác sĩ Đông y áp dụng, mà đó được coi là “bí kíp gia truyền” của một số thầy lang không có giấy phép hành nghề. Với các dụng cụ thô sơ, rẻ tiền thì các thầy lang đã có thể bắt đầu chữa sâu răng.

Một viên gạch nung nóng, rắc lên trên là vài hạt cà độc dược, cuối cùng là một chiếc phễu úp lên viên gạch cho bệnh nhân ngậm vào miệng. Theo như các thầy lang nói thì nhằm “đuổi con sâu răng” chui ra ngoài.

Đứng trên góc độ khoa học mà nói, để chữa sâu răng phải đáp ứng được hai điều kiện:

+ Thứ nhất loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn gây sâu răng, tránh mầm mống vi khuẩn lây lan nặng hơn.

+ Thứ hai bảo vệ chiếc răng đã bị tổn thương, ngăn ngừa tác nhân xấu xâm nhập.

Quay lại với cách chữa sâu răng bằng cà độc dược, có vẻ như bạn không thấy phương pháp này đáp ứng được cả hai điều kiện trên. Ngược lại, với cà độc dược – loại quả thuộc nhóm độc bảng A nếu không sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn thì có thể cà độc dược sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Trong cà độc dược có atropin có thể tác động lên não làm sau, tác động xấu đến dây thàn kinh làm nhọp tim đập nhanh kèm theo sốt, có trường hợp còn bị động kinh. Mũi và họng thông với nhau, vì thế việc ngậm ống phễu chữa sâu răng bằng cà độc dược có thể làm co thắt các mao mạch ở mũi làm mũi mất cảm giác, không phân biệt được mùi.

Do vậy, để chữa sâu răng bạn không nên chọn cà độc dược, tốt nhất, hãy tìm đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn một cách khoa học.

2. Chữa sâu răng tại nha khoa là sự lựa chọn thông minh

Để chữa sâu răng nhờ các biện pháp nha khoa không khó, trước hết bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình hình của bệnh nhân, sau đó chỉ định phương pháp phù hợp. Thường thì phương pháp hàn trám răng sẽ là cách được áp dụng. Bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút, với một khoảng chi phí rất nhỏ thôi thì bệnh lý sâu răng đã được đẩy lùi. Chẳng cần phải tìm hiểu cách chữa sâu răng bằng cà độc dược không có cơ sở khoa học làm gì.

Nha khoa Paris với phương pháp hàn trám răng Laser Tech sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Khắc phục được những nhược điểm như không bền chắc, có thể gây ê buốt răng sau khi trám, Laser Tech hiện nay được đông đảo khách hàng tin dùng.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/chua-sau-rang-bang-ca-doc-duoc-thuc-su-hieu-qua-khong.html

2070 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết