Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tư vấn Trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất từ bác sĩ nha khoa

Trám răng cho phép khôi phục lại những chiếc răng bị khuyết thiếu mô răng (do nhiều nguyên nhân) một cách hoàn chỉnh trong khoảng thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong số những loại vật liệu có thể lựa chọn thì trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất. Những giới thiệu và phân tích cặn kẽ sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn nhé!

1. Trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất?

Hiện tại có một số loại vật liệu có thể dùng để trám răng, như amalgam, CI, composite, sứ,... Mỗi loại vật liệu có những đặc tính riêng với ưu và khuyết điểm cụ thể. Muốn biết trám răng bằng vật liệu gì tốt nên căn cứ vào những đặc điểm cụ thể này để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất 6Trám răng bằng các vật liệu trám khác nhau

Trong số các loại vật liệu trám răng trên, amalgam là vật liệu truyền thống ra đời lâu và được sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân có nhu cầu hàn trám răng sâu. Tuy nhiên, hạn chế của vật liệu trám răng này là chỉ có thể sử dụng cho các răng ở phía trong như răng hàm do màu vật liệu khác biệt hoàn toàn so với màu răng.

Composite ra đời với khả năng thao tác tương tự như amalgam nhưng có màu sắc tương đồng với màu răng nên cho hiệu quả trám răng thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn. Do đó, composite có thể áp dụng cho hầu hết các răng.

Về độ thẩm mỹ, composite có lợi thế so với amalgam về mặt thẩm mỹ nhưng so với sứ thì giá trị tổng thể về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng lại không thể so sánh. Trám sứ có độ bền cao hơn Composite nhưng chi phí lại đắt gấp nhiều và yêu cầu kỹ thuật thực hiện khó, cầu kỳ hơn. Thao tác trám sứ mất nhiều công đoạn và không thực hiện trực tiếp trên răng được như composite và amalgam.

Trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất 5
Hiệu quả trám răng tại Nha khoa Paris cho cả răng hàm và răng cửa

2. Nên lựa chọn vật liệu trám răng nào?

Do các vật liệu những ưu điểm khác nhau nhưng cũng vẫn còn những hạn chế nhất định nên khi lựa chọn chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn.

Vậy làm sao để biết trám răng bằng vật liệu gì tốt nhất?

Để lựa chọn đúng, cần căn cứ vào những điều cơ bản sau đây:

- Vị trí răng trám: Là răng cửa hay răng hàm. Nếu là răng cửa thì chỉ nên chọn composite để đảm bảo thẩm mỹ và thao tác tạo hình dễ dàng.

- Mục đích trám răng là gì có coi trọng tính thẩm mỹ không hay chỉ cần độ bền...

Dựa trên những tiêu chí trên đây bạn có thể xác định được nên lựa chọn loại vật liệu trám răng nào là tốt và phù hợp.

Nếu bạn trám răng hàm và không quan trọng vấn đề thẩm mỹ, bạn chỉ cần chọn amalgam. Nhưng nếu bạn muốn ngay cả những chiếc răng hàm được trám cũng phải đẹp và chi phí trám răng không quá cao thì nên chọn composite. Trường hợp bạn muốn trám răng đẹp và lại bền, có tuổi thọ cao và sẵn sàng chi trả mức chi phí cao thì có thể chọn trám răng bằng sứ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dù chọn loại vật liệu nào cũng có thể đảm bảo được hiệu quả trám tốt và bền trong khoảng thời gian dài nhất thì cần quan tâm đến việc lựa chọn nha khoa uy tín với kỹ thuật trám hiện đại.

Tại Nha khoa Paris, sau khi được các chuyên gia phục hình hàng đầu Forsyth - Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền công nghệ Laser Tech hiện đại, các bác sỹ đã ứng dụng vào phục hình và đã tạo ra được những ca trám răng chất lượng cao, làm hài lòng bệnh nhân và khách hàng tuyêt đối.

Nhờ ứng dụng công nghệ này mà chất lượng miếng trám được nâng cao dù là sử dụng vật liệu nào. Miếng trám không chỉ bền, đẹp, chắc, hỗ trợ ăn nhai tốt mà còn đảm bảo vừa khít, hạn chế được những khuyết điểm như ê buốt sau trám, bong bật miếng trám mà các kỹ thuật thông thường khó có thể đảm bảo được.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-bang-vat-lieu-gi-tot-nhat.html

2067 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết