Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc & cách giảm đau ntn?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cho em hỏi là bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc? Em đang mọc răng khôn hàm dưới khiến cho em cảm thấy khó chịu và khó khăn trong việc ăn nhai, vì những cơn đau nhức mà nó gây ra. Mong bác sĩ tư vấn giúp em sớm nhất có thể. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thu Mai - Hòa Bình)

Trả lời :

Chào bạn Thu Mai!

1/ Bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc?

Bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc? Răng khôn mọc ở mỗi người sẽ có những tình trạng khác nhau, thời gian mọc răng khôn từ lúc bắt đầu cho đến lúc cũng không giống nhau. Có một điều đặc biệt là mỗi lần mọc răng khôn chỉ nhú lên một chút rồi dừng lại chứ không giống sự phát triển của răng bình thường.

dau rang khon trong bao lau 1

Bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc?

Quá trình mọc răng khôn chia ra thành nhiều đợt, vì thế mỗi khi răng khôn nhú đầu lên bạn sẽ cảm thấy đau nhức. Đây là tình trạng xảy ra ở nhiều người chứ không chỉ riêng ai, thời gian răng khôn mọc xong cũng phải vài năm vì vậy cơn đau cũng sẽ lặp đi lặp lại trong vài năm bạn nhé.

 2/ Cách xử lý răng khôn mọc bị đau hiệu quả nhất

 Việc bị đau răng khôn trong bao lâu thì kết thúc không ai có thể chuẩn đoán chính xác được, vì vậy với trường hợp đau răng nhẹ, không muốn nhổ bỏ thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ cấp thuốc.

Đó chỉ là phương pháp tạm thời, để biết được chính xác nên làm gì và xử lý răng khôn bị đau như thế nào thì bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Việc bạn đến nha khoa uy tín để thăm khám không chỉ giúp bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể phát hiện được những bệnh răng miệng khác. Chỉ có khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác răng khôn có bị mọc lệch hay không.

dau rang khon trong bao lau 2

Cách xử lý răng khôn mọc bị đau hiệu quả nhất nhờ công nghệ nhổ răng không đau

Nếu răng khôn bị mọc lệch bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể biến chứng nguy hiểm. Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không được điều trị kịp thời khi đưa đến Nha khoa Paris đã biến chứng sang viêm tủy răng và sâu răng hàm bên cạnh không thể giữ răng được mà buộc phải nhổ bỏ. Bởi vậy, việc khám nha khoa sớm có thể giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng kế cận răng khôn, tránh nguy cơ bị mất răng thật.

Trong hầu hết các trường hợp răng khôn bị mọc lệch đều được bác sỹ khuyên nên nhổ để tránh các nguy cơ có thể gặp phải về sau. Việc nhổ răng khôn phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Vì vậy, các bác sỹ tại nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ Siêu âm nhổ răng không đau Piezotome theo tiêu chuẩn Thế giới để hỗ trợ bệnh nhân có thể trải qua nhổ răng một cách nhẹ nhàng nhất.

Công nghệ tân tiến này sử dụng đầu máy với các mũi cắt siêu âm sắc bén, linh hoạt, có khả năng tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhanh chóng, dứt khoát, hạn chế xâm lấn và nhẹ nhàng nhất. Nhờ thế, ngay cả những ca nhổ răng khôn phức tạp cũng có thể được thực hiện an toàn và đảm bảo không biến chứng, hồi phục nhanh sau khi hoàn tất.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/bi-dau-rang-khon-trong-bao-lau-thi-ket-thuc.html

2066 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết