Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Làm cầu răng như thế nào thì mới ĐẠT CHUẨN AN TOÀN nhất?

Cầu răng là gì và làm cầu răng như thế nào có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng đang có nhu cầu trồng răng giả. Dưới đây là toàn bộ thông tin về quy trình làm cầu răng diễn ra như thế nào theo chuẩn quốc tế được bác sỹ nha khoa Paris cung cấp.

Cầu răng áp dụng khi nào?

Muốn biết làm cầu răng như thế nào thì trước tiên bạn cần quan tâm cầu răng áp dụng khi nào? Mất răng thường gây nên rất nhiều hệ lụy mà trước tiên là khả năng ăn nhai sẽ giảm sút. Ngoài ra, khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Từ A-Z quy trình làm cầu răng diễn ra như thế nào? 1

Làm cầu răng là cách phục hình cho răng miệng đem lại hiệu quả cao

Làm cầu răng hoặc làm implant là 2 phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay với độ bền chắc khá cao.

Cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Cầu răng được gắn với răng thật hay implant quanh khoảng trống răng bị mất. Những răng này, gọi là cùi răng có tác dụng như những cái trụ cho cầu răng. Cũng giống như mão sứ, bạn có thể lựa chọn vật liệu làm cầu răng. Nha sĩ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên vị trí răng mất, chức năng, tính thẩm mỹ và giá cả. Cầu răng sứ có màu sắc giống với răng thật của bạn hơn.

Một trong những yêu cầu để thực hiện được phương pháp này chính là răng thật ở hai bên răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi một cách nhanh chóng, làm trụ đỡ cho cầu răng lắp bên trên. Nếu 2 răng đó bị bệnh lý thì phương pháp này hầu như không thể thực hiện được.

Từ A-Z quy trình làm cầu răng diễn ra như thế nào? 7

Toàn bộ quy trình làm cầu răng như thế nào tại nha khoa Paris

Làm cầu răng như thế nào theo tiêu chuẩn quốc tế?

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp X-quang

Thăm khám sẽ được thực hiện trước tiên. Nha sỹ sẽ kiểm tra tình trạng mất răng ra sao, có bệnh lý răng miệng nào không?

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để kiểm tra cấu trúc cung hàm và răng của bạn, dựa trên kết quả thu được bác sĩ cùng khách hàng trao đổi có nên làm cầu răng hay không và mô tả các bước làm cầu răng. Nếu bệnh nhân đồng ý thì bác sỹ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Sau đó bác sĩ tiến hành gây tê để mài hai răng bên cạnh để cầu răng sẽ chụp lên cùi răng đó, tiến hành đo đạc để lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm để thuận tiện cho việc thiết kế mẫu cầu răng cho tương thích với các răng bên cạnh. Các thông số dấu răng sẽ được gửi về labo để chế tạo cầu răng sứ.

Bước 3: Chế tạo cầu răng

Mão hoặc cầu răng tạm gắn lên răng đã sửa soạn trong thời gian chờ cầu răng vĩnh viễn được hoàn tất. Thời gian để hoàn thành chế tạo cầu răng từ 1 đến vài ngày nhưng răng tạm chủ yếu có chức năng thẩm mỹ là chính, ăn nhai sẽ kém

Bước 4: Gắn cầu răng lên răng thật

Khi đã có mão hoặc cầu răng vĩnh viễn, phục hình tạm được tháo ra và gắn phục hình vĩnh viễn lên răng đã sửa soạn bằng xi măng, hoàn tất quy trình làm cầu răng. Nha sỹ sẽ đặt lịch tái khám nếu cần thiết.

>>> Xem thêm: làm cầu răng bao nhiêu tiền

Trên đây là các bước làm cầu răng như thế nào. Tuy nhiên, cầu răng về cơ bản độ bền không cao bằng cấy ghép implant. Nếu bạn muốn gia tăng độ bền của làm cầu răng thì cách tốt nhất là thực hiện với công nghệ CT 5 chiều. Đây là công nghệ hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực làm răng sứ, cầu răng sứ. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được chế tạo chính xác hoàn toàn và việc lắp cầu răng đảm bảo sát khít nướu mà không có bất kỳ sự sai khác nào.

Cầu răng sau khi chế tạo có độ chịu lực cao, ổn định, ăn nhai bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu.

Điều này đã được chứng thực thông qua hàng ngàn ca bọc sứ hay làm cầu răng mỗi năm tại nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt. Nha sỹ tại trung tâm đều được đào tại bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ nên đảm bảo ca phục hình cho răng mất bằng cầu răng được chính xác hoàn toàn, không có hiện tượng cong vênh cầu răng gây ra những khó chịu khi ăn nhai.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/tu-a-z-quy-trinh-lam-cau-rang-nhu-the-nao.html

2069 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết