Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cầu răng sứ là gì? Những thông tin hữu ích về làm cầu răng thẩm mỹ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình được ứng dụng phổ biến trong các trường hợp mất răng trong suốt nhiều thập kỷ qua, đem lại những lợi ích to lớn trong lĩnh vực trồng răng thẩm mỹ.

Định nghĩa về Cầu răng sứ

Cầu răng sứ lấp đầy khoảng cách tạo ra giữa một hay nhiều răng bị mất do chỉ định nhổ răng hoặc gãy rụng vì bệnh lý răng hàm mặt. Một cầu răng được tạo thành từ hai hay nhiều mão răng sứ từ các răng hai bên khoảng trống mất răng. Những răng giả này được làm từ nhiều chất liệu (quý kim như vàng, hợp kim sứ hoặc sứ nguyên chất…)

Cầu răng sứ trong lĩnh vực phục hình răng mất

Lợi ích của phục hình cầu răng sứ

Khoảng trống do thiếu răng thường gây ra thay đổi về khớp cắn do các răng xô lệch, gây tiêu xương khi không có áp lực nhai cắn tại vị trí mất răng. Điều này cũng có thể dẫn đến các bệnh nha chu và rối loạn khớp thái dương hàm.

>>> Làm cầu răng giá bao nhiêu

>>> Làm cầu răng như thế nào

Cầu răng giải quyết vấn đề khi có một hay nhiều răng mất bằng cách lấp đầy các không gian do răng mất tạo ra dựa trên răng tự nhiên hoặc kết hợp với trụ răng Implant:

  • Khôi phục khả năng ăn nhai và phát âm khi đủ răng
  • Khôi phục vẻ ngoài thẩm mỹ của răng và nụ cười toàn hàm
  • Duy trì hình dạng của khuôn mặt (khi mất răng cơ mặt thường bị hóp lại, biến dạng)
  • Phân phối lực cắn chuẩn xác khi răng mất được thay thế
  • Ngăn chặn các răng còn lại xô lệch khỏi vị trí

 Quy trình phục hình bằng cầu răng sứ

Phục hình cầu răng sứ trên răng thật cần 2 lần hẹn:

Lần hẹn đầu tiên để chuẩn bị trụ răng lắp cầu răng tiền hành làm răng thẩm mỹ. Trụ răng được mài từ 2 răng thật kế cận bên khoảng trống mất răng. Sau khi mài trụ răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm chuyển đến labo để làm mô hình cho cầu răng. Trong thời gian chế tác cầu răng sứ thì một cầu răng tạm bằng nhựa sẽ được gắn lên trên trụ răng đã mài.

Lần hẹn thứ hai, cầu răng tạm sẽ được gỡ ra. Cầu răng mới sẽ được kiểm tra và có điều chỉnh thích hợp để chuẩn khít với khớp cắn. Sau khi xác định chính xác thì bác sĩ tiến hành gắn xi măng nha khoa cố định cầu răng trên trụ răng.

Cầu răng sứ trong lĩnh vực phục hình răng mất

Trường hợp phục hình cầu răng sứ trên implant cũng tương tự nhưng thay vì mài trụ răng thì cầu răng sẽ được lắp trên implant.

Chăm sóc khi phục hình cầu răng sứ

Tùy thuộc vào chất liệu mà cầu răng sứ có thể tồn tại từ 5-15 năm hoặc vĩnh viễn trên cung hàm. Điều quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của cầu răng sứ là chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt. Đánh răng hai lần một ngày, dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa để nướu răng chắc khỏe, phòng tránh bệnh lý thì cầu răng cũng sẽ có một nền tảng nâng đỡ vững chắc, khỏe mạnh.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/cau-rang-su-trong-linh-vuc-phuc-hinh-rang-mat.html

2066 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết