Avatar's ntmj27

Ghi chép của ntmj27

Dừng phán xét

Nhân vụ e Bích quán Royal City, mình xin kể các bạn một câu truyện có thật, xảy ra cách đây tầm 15 năm.

Có một cô bé (lúc đó tầm 17-18t gì đó), người ngợm cũng khá trắng trẻo, xinh xắn, đi lên HN xin việc từ 1 vùng quê, mỗi tháng cũng gửi về được cho gia đình 1 khoản, so với thu nhập ở quê hồi đó là khá nhiều. Tầm 2 năm sau, cô bé vác cái bụng to về nhà. Mọi người tưởng chửa, hỏi ngủ với thằng nào thì cô bé khăng khăng nói mình không ngủ với ai cả. Mọi người nghĩ chửa hoang.

Tầm tháng sau có một người cũng đi làm ở HN về, nói 1 hôm thấy cô bé đi ra từ 1 quán đèn mờ, thế là kết hợp với cái bụng to, tin đồn cô bé lên HN làm gái rộ lên. Bố mẹ xấu hổ, làng xóm kinh bỉ, mọi người chì chiết, trai làng trêu ghẹo.

Được thế tầm 2 tháng, chắc ko chịu được nên cô treo cổ tự tử, pháp y khám nghiệm thì mổ ra 1 khối u 2-3 kg gì đó. Mọi lời đồn tự tan.

Đến bây giờ gặp lại, bme cô bé vẫn còn day dứt dằn vặt vì không tin con gái mình.

Thế đó, đừng chỉ trích, phán xét ai khi không có chứng cứ rõ ràng.
2632 ngày trước · Bình luận · Loan tin
QCTT68 , chuvantai8 người nữa
·  

20 bình luận

 • @tanng, @ohisee 2 bác cho e xin ít vote cái. Quá khó chịu với cách mọi người phán xét e gái kia mà không có chứng cứ gì rồi
   
 • ôi, thương tâm quá,...
  nhưng yên tâm, em Bich sẽ không xấu hổ đâu, show bitch rộng mở, và em rất cẩn thận, chắc chắn ko bầu bì gì hết
   
 • chả liên quan. Vớ vẩn, tại cái con đó nó ngu...
   
 • Em ấy không có tội, chưa gặp anh là lõi của anh!
   
 • Câu chuyện bạn kể, mình không nghĩ nó là thật, bởi vì với thời đại này, việc siêu âm màu ra cái ảnh khối u và đập vào mặt những người nghi ngờ là chuyện quá đơn giản, trừ khi có lí do đặc biệt nào đó, hoặc có thể mình sai.

  Về chuyện em Bích, khi làm nghề này (PG, như em ấy nói), chắc chắn sẽ không tránh khỏi dèm pha, dị nghị và chắc chắn em ấy cũng biết điều đó. Còn việc "phán xét" (cụm từ này có vẻ không hợp lí trong trường hợp này) gì đó là quyền của mỗi người, khó ai có thể cấm cản miệng lưỡi thế gian (đừng nói chỉ riêng ở VN, hầu hết các nước châu Á đều thế), nếu em ấy cảm thấy điều đó là xúc phạm, ảnh hưởng đến nhân phẩm của mình thì em ấy có thể nhờ công an vào cuộc và kiện ra tòa.
   
  • @hattori Mình cg bảo là chuyện đã xảy ra tầm 15 năm trước rồi, ko phải bây giờ.

   Việc "phán xét" đúng là quyền của mỗi người và chẳng ai cấm được thật, tuy nhiên mình chỉ nghĩ là mọi người nên suy nghĩ kỹ hơn về những phán xét của mình, không nên đưa ra bất kỳ cái gì khi không có chứng cớ cụ thể. Xin hãy nghĩ về hậu quả mà những lời nói của mình có thể gây ra.

   Mọi người hay đưa ra những nhận xét dựa trên cái lý lẽ "chắc hẳn vậy, đa số nó thế". Đúng là phần lớn PG làm cave, gái phục vụ quán karaoke như Royal cũng đa số là cave, rồi là cái lý lẽ "bra không dễ cởi thế, nó chắc là cởi sẵn rồi", rồi thì đôi câu chuyện, vài cái post trên face. Nhưng đã ai biết chắc chắn là e nó là cave, đa số PG là gái không nghĩa ai cũng làm cave, e nó cởi sẵn hay không thì cũng không ai nhìn thấy là e nó cởi sẵn, bra không dễ cởi thế cũng chẳng ai mặc bộ bra như e nó rồi ở đúng lúc đám cháy đó để rồi biết có cởi dễ hay không, vài câu chuyện trên face cũng chẳng có ai đi kiểm chứng. Thế mà phán e nó làm cave như đúng rồi.

   Rồi cuối cùng, nếu như e nó không phải làm cave, có ai nghĩ rằng nhưng nhận xét này có ảnh hưởng đến em nó thế nào ? Có ai chắc rằng trong trường hợp đó không đẩy e nó vào bước đường cùng.

   Những lời nhận xét, phán xét vội vàng của các bạn, nếu đúng thì bạn chẳng có lợi gì, nếu sai, hậu quả có thể rất lớn. Xin hay suy nghĩ kỹ và đừng phán xét khi chưa có bằng chứng.

   Còn như bạn nói, e nó làm nghề này là không tránh khỏi dèm pha và dị nghị, đã làm thì phải chấp nhận. Mình xin lấy 1 câu nói kinh điển "Tôi mạnh mẽ, không có nghĩa là bạn được quyền làm tổn thương tôi"
    
  • @ntmj27 không biết mợ đã xem siu phẩm "vua hài kịch" của anh Châu Tinh Trì chưa? khá tinh tế vừa cười vừa đau đời gái nhà hàng đấy. Mặt không đủ dày thì đã bỏ.
   ỉ ôi thương cảm mấy em tiếp viên vịn tay rót bia có khác gì thương tâm mấy anh áo vàng đứng đường, đâu phải anh nào cũng ăn tiền, số phận đùn đẩy vào đời thôi
    
 • Chuyện vớ va vớ vẩn, thời nào rồi mà còn có người chết nhảm như thế. Mà nếu có thật thì em nài chết vì ngu chứ chằng phải tại ai, ai cũng như em thì showbiz chết sạch. Còn riêng chuyện em Bích cherry thì mình tin là tin đồn có thật, lúc thì nhân viên, lúc thì khách vào hát, nói chung là loanh qua loanh quoanh.
   
 • Miễn bàn vụ bra, chỉ thấy em này giống cụ bí thanh hoá quá, thanh minh làm gì không biết, cứ để các anh zai cõi mạng bảo vệ có phải thích hem, cuối cùng lòi ra bao nhiêu phốt. Mà cái vụ nhảm này báo chí vs VTC đưa tin hăng vãi.
   
 • @ntmj27 Con người đánh giá nhau, từ sâu xa có vẻ như nó là bản năng sinh tồn bác ạ, khó mà ngăn được
   
 • Cái gì cũng phải bảo vệ chính kiến của mình chứ
   
 • Có khi nào số người phán xét chỉ in ít thôi, dạng nói chuyện bông đùa là chính. Nhưng số người anti phán xét nhiều quá, làm sự việc rầm rộ hơn vốn có không. Cả 2 phe đều im lặng thì đều đạt được mục đích của mình mà. Phe bảo vệ em Bích im lặng thì sự việc sẽ chìm xuống, phe thích ném đá em Bích im lặng thì em ấy ko có cơ hội nổi tiếng, ko lên báo, ko lên tivi.
   
  • @dungbeou mình ko nghĩ là bất cứ trò bông đùa nào mà chạm vào lòng tự trọng của người khác nó lại là trò bông đùa buồn cười.

   Nhìn chung mạng xã hội như những bãi nôn, cư dân mạng nôn ọe tóe tòe loe vào rồi lại ngẩng lên kêu đời bốc mùi.
    
 • Yên tâm là không có anh em nào chửi bới mạt sát em nó đâu, chỉ chẹp lưỡi thôi
   
 • Vụ này hết hôm nay chả ai bàn nữa đâu, nhan sắc lên tv ko long lanh nên các anh mất hứng, các chị thì hết ghen tức
   
 • vẫn biết có những thứ tai nghe mắt thấy, tưởng vậy mà không phải vậy. Nhưng người xưa cũng có câu: Đi qua ruộng dưa không cúi xuống buộc giầy, đi dưới vườn cây không giơ đưa tay sửa mũ....
  Một là có bản lĩnh bước trên miệng lưỡi thiên hạ... Hai là tránh những tình huống có thể gây hiểu nhầm, điều tiếng!..
   
Viết bình luận mới
Website liên kết