Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng có phải nhổ răng không? - BS nha khoa tư vấn

Niềng răng có phải nhổ răng không tại Hà Nội - Nha khoa Paris Hà Nội thường áp dụng cho trẻ em. Thực tế, chỉnh nha - niềng răng áp dụng cho các bệnh nhân gặp phải tình huống mất cân đối giữa răng với xương hàm. Mức độ có thể nhiều hay ít khác nhau nhưng cũng gây ra tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc, mọc lệch.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng có phải nhổ răng không là điều rất khó có thể thực hiện được.

Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi nắn chỉnh.

chi-phi-nieng-rang-moc-lech-2

          >>> Niềng răng hô mất bao lâu

          >>> Niềng răng hô giá bao nhiêu

Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Niềng răng không nhổ răng thường áp dụng cho chỉnh nha trẻ em

Thông thường Niềng răng có phải nhổ răng không chỉ được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

Khi niềng răng ở người lớn thì các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để có chỗ cho các răng mọc lệch, mọc chen chúc di chuyển về vị trí như mong muốn. Bởi bản chất của việc niềng răng là sắp xếp các răng về như mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không phát triển được nữa vì thế mà cần nhổ răng

Tuy nhiên, hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể Niềng răng có phải nhổ răng không được. Quan trọng là ở kỹ thuật điều trị như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

Riêng tại Nha khoa Paris, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp nong hàm mới đã có thể cho phép điều trị Niềng răng có phải nhổ răng không cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.

Phương pháp nào giúp niềng răng không phải nhổ răng ?

Nếu hàm răng của bạn khấp khểnh, không có khoảng trống trên cung răng mà muốn chỉnh nha không phải nhổ răng thì chỉ có cách là áp dụng giải pháp niềng răng Invisalign. Có nhiều trường hợp niềng răng bằng khay niềng Invisalign không phải nhổ răng do đặc thù của kỹ thuật này khác hẳn với kỹ thuật niềng răng mắc cài.

Tại Nha khoa Paris, cũng có những trường hợp Niềng răng có phải nhổ răng không mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý, các răng sắp xếp đều đặn, hài hòa, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhờ có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Vì thế, muốn xác định chính xác niềng răng có phải nhổ răng không, bạn cần đến trực tiếp nha khoa, bác sỹ sẽ thăm khám để có những tư vấn tốt hơn cho bạn.

2075 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết