Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Trám phòng ngừa cho răng chớm sâu có thực sụ hiệu quả không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn ạ. Em bình thường giữ vệ sinh răng miệng khá tốt và cũng không thấy hiện tượng đau nhức răng nhưng mấy hôm trước khi đi lấy cao răng thì được biết là răng đã bị chớm sâu và phải trám phòng ngừa để ngăn chặn sâu răng. Vậy trám phòng ngừa cho răng chớm sâu có cần thiết hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ tư vấn. (Nguyễn Ngọc Hoa – Tuyên Quang).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng là sự mất cân bằng trong quá trình giữa tái khoáng và hủy khoáng xảy ra ở lớp men răng tự nhiên. Men răng thì luôn được tái khoáng trong khi ngà răng thường ít và không được tái khoáng, do đó khi có sự xâm nhập và phá hủy của vi khuẩn thì các mô trong ngà răng bị tiêu hủy dần và không thể phục hồi được. Sâu răng thường xảy ra ở chỗ trũng mặt nhai phần tiếp giáp giữa men răng và ngà răng và chủ yếu là đối với răng hàm dưới – nơi mà bàn chải vệ sinh không thể làm sạch hoàn toàn những mảng bám thức ăn trên răng.

Trám phòng ngừa cho răng chớm sâu có tốt không?

Trám răng phòng ngừa chủ yếu áp dụng cho trẻ em khi chưa có ý thức chăm sóc răng miệng đầy đủ. Đây là phương pháp dùng chất liệu nha khoa trám bít vào mặt nhai răng hàm bị trũng xuống nhằm ngăn không cho thức ăn lắng đọng trên mặt nhai của răng – vốn là nơi lưu trú của các vi khuẩn gây bệnh. Trám răng phòng ngừa ngoài việc thực hiện đối với những răng chưa bị sâu thì khi những răng chớm sâu chưa bị xâm lấn đến ngà răng cũng khá hiệu quả.

Quy trình trám răng phòng ngừa được tiến hành đầu tiên với việc làm sạch các mô răng bị bệnh, mô răng không thể tái khoáng bằng máy siêu âm. Sau đó, nha sỹ sẽ phủ nhẹ một lớp mỏng Sealent nhằm ngăn chặn không cho thức ăn và vi khuẩn tồn đọng lại. Quy trình trám răng phòng ngừa cho răng chớm sâu sẽ giúp kích thích quá trình tự tái khoáng của men răng, hạn chế tối đa khả năng phát sinh của sâu răng, mang lại hàm răng chắc khỏe. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đi trám răng phòng ngừa để đề phòng vết sâu phát triển hơn nhé.

Tại Nha khoa Paris, quy trình hàn trám cho răng được thực hiện bởi công nghệ Le.Max tốt nhất Hoa Kỳ cũng với trang thiết bị vô khuẩn tuyệt đối giúp cho vết trám có độ bền chắc cao.

Công nghệ mới giúp cho quá trình hàn răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không xâm lấn đến cấu trúc răng, giảm ê buốt một cách tối đa. Le.Max cũng giúp tạo ra các chân bám cố định trên bề mặt răng, hạn chế khả năng bong bật của vật liệu trám. Sau khi đông cứng dưới tác dụng của ánh sáng đen laser, chỗ trám có độ cứng cao gần bằng ngà răng thật và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi thông tin có liên quan đến hàn trám răng chữa sâu răng, bạn Minh Vy có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc trực tiếp gọi đến số hotline 1900 6900. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn một cách cụ thể và chính xác.

2075 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết