Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những điều cần lưu ý sau khi trám răng sâu để vết trám không bong

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa đi trám răng sâu, một chiếc răng cửa và một chiếu răng hàm ạ. Em nghe nói là trám chỉ được một thời gian thôi. Vậy cần lưu ý sau khi trám răng như thế nào để cho chỗ trám bền hơn và không bị sâu răng lại ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Bùi Kim Chi – Thanh Oai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Kim Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :" Những điều cần lưu ý sau khi trám răng sâu? "của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> Cách chữa sâu răng hiệu quả

Đúng như bạn đã biết, hàn trám răng chỉ có thể duy trì độ bền được một thời gian mà thôi. Sau một khoảng thời gian ăn nhai nhiều, dưới tác dụng của lực, nhiệt độ và axit thì chỗ trám dễ bị bong bật ra khỏi bề mặt trám và đối với răng cửa thì composite trám có thể bị đổi màu, xỉn màu kém thẩm mỹ. Đó là lý do mà bạn sẽ cần phải trám răng lại nhiều lần. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ cần lưu ý sau khi trám răng những gì để hạn chế tối đa tình trạng bong tróc và giữ cho miếng trám bền chắc hơn.

Những điều cần lưu ý sau khi trám răng sâu?

Lưu ý trong ăn nhai

Đặc tính của miếng trám là có độ bền chắc không cao khi nó không tạo được chân bám vững chắc vào bề mặt răng, do đó bạn hãy bắt đầu bằng việc hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều axit không tốt cho sự kết dính của miếng trám. Các thực phẩm chứa nhiều đường cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều một khi tình trạng sâu răng của bạn mới chỉ được khống chế tạm thời. Với hàn trám răng cửa, bạn nên hạn chế các thực phẩm sậm màu có thể làm đổi màu răng. Nếu sử dụng có thể dùng ống hút và súc miệng sạch sau ăn uống để màu thực phẩm không lưu lại trên răng.

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì chăm sóc răng miệng đúng cách là điều mà bạn Kim Chi cũng cần quan tâm. Chải răng 2-3 lần một ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm. Chú ý tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại men răng và bong bật chỗ trám. Nên để bàn chải chếch 45 độ và chải nhẹ mỗi mặt 30 giây. Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cũng như súc miệng nước muối để hạn chế sâu răng trở lại.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/can-luu-y-gi-sau-khi-tram-rang-sau.html

2069 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết