Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hàn răng có hại không đến sức khỏe răng miệng?- BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một thắc mắc về hàn răng ạ. Em chưa đi hàn răng bao giờ nhưng hai chiếc răng hàm hôm trước đi khám bác sỹ bảo đã bị sâu rồi và chủ yếu là sâu mặt nhai. Em có chút băn khoăn là hàn răng có hại không và liệu có đau lắm không ạ. Em chỉ sợ hàn răng có tác động nhiều đến răng. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Phạm Ngọc Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :" Hàn răng có hại không và liệu có đau lắm không? " của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> Địa chỉ hàn răng uy tín ở hà nội

Sâu răng chủ yếu có nguyên nhân do vi khuẩn gây nên. Khi răng chớm sâu bạn có thể tái khoáng hoặc trám phòng ngừa nhưng nếu răng đã sâu tới mức hình thành lỗ sâu trên mặt nhai chứng tỏ tình trạng sâu răng đã khá nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên đi hàn sớm, không nên để răng sâu đến mức lan vào tủy sẽ cần phải điều trị tủy khá phức tạp.

Hàn răng có hại không đến sức khỏe răng miệng?【BS tư vấn】-1
Hàn trám răng an toàn đối với sức khỏe

Hàn răng sâu là một thao tác khá nhẹ nhàng, không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Đây thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng, hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Hàn trám răng sâu chủ yếu chỉ đau một chút ở bước nạo vết sâu mà thôi nhưng sẽ được hỗ trợ bởi thuốc tê nên không ê nhức quá nhiều. Thao tác này chủ yếu là để hạn chế mầm mống vi khuẩn phát triển gây sâu răng trở lại và giúp cho sau khi trám không bị kích ứng, đau nhức.

Vật liệu hàn trám răng hàm có thể bằng amalgam, composite hoặc bằng sứ tùy thuộc vào lựa chọn của bạn nhưng các chất liệu này đều được chứng minh là an toàn đối với cơ thể mà không gây nên bất kỳ biến chứng nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải băn khoăn hàn răng có hại không. Tất nhiên, hàn trám răng cũng sẽ có chỉ định cụ thể trong một số trường hợp như phụ nữ mang thai thì nên hạn chế hàn trám, nếu có trám răng thì từ tháng thừ 4-7 là hợp lý nhất để tránh các tác động lên thai nhi.

Hàn răng không phải là một kỹ thuật khó nhưng vật liệu trám thường có độ bền không cao, chỉ duy trì độ bền chắc trong vòng 1 vài năm, sau đó sẽ có dấu hiệu bong tróc và bạn cần đi hàn trám lại. Tuy nhiên, một công nghệ hiện đại cũng với bác sỹ chuyên môn giỏi có thể loại trừ những hạn chế vốn có của vật liệu để kết quả hàn răng tốt nhất.

Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và chữa sâu răng theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn. Công nghệ hàn trám Le.Max mới nhất của Hoa Kỳ giúp khắc phục tối đa những nhược điểm của các công nghệ cũ, giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/han-rang-co-hai-gi-den-rang-mieng-khong.html

2072 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết