Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ răng Mất Bao Lâu và cách giảm đau không chảy máu là gì?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng hàm bị lung lay đã lâu do bị sâu nặng, răng cũng bị vỡ mẻ gần hết rồi nên em sợ không giữ được. Em muốn đi nhổ ngay vì nó đau rất nhiều, đôi khi đau buốt nhói lên tận óc không thể chịu được. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng mất bao lâu và có đau nhiều hay không ạ? Cảm ơn! (Thúy Nhàn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thúy Nhàn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Nhổ răng mất bao lâu và có đau nhiều hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> Cách chữa sâu răng hiệu quả

Trong một số trường hợp nhổ răng là cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt đối với răng sâu nặng, mô răng vỡ gần hết, răng lung lay và đau nhức thì tốt nhất nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, quyết định nhổ răng hay điều trị bảo tồn sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám.

Nhổ răng mất bao lâu và có đau nhiều hay không?Nhổ răng với công nghệ mới nhanh chóng và không nhức đau nhiều 

Nhổ răng mất bao lâu?

Nhổ răng thực tế không mất nhiều thời gian, dao động trong khoảng từ 15-30 phút tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quá răng và vùng hàm, nếu cần thiết sẽ chụp x-quang để xác định tình trạng răng ra sao, có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không nhằm đảm bảo cho ca nhổ diễn ra an toàn và hạn chế biến chứng.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ vùng hàm nên trong quy trình nhổ răng hàm sẽ không gây đau nhức nhiều và bạn có thể yên tâm.

Hiện nay với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, các thao tác sẽ được thực hiện khá nhẹ nhàng mà không gây đau nhức quá nhiều. Mũi siêu âm sẽ tác dụng vào phần dây chằng nha chu làm đứt các dây chằng neo giữ răng cùng với máy cắt xương sẽ lấy răng ra thành từng phần khá đơn giản. Do kỹ thuật mới mà nướu và khu vực xung quanh răng không bị tác động quá nhiều. Vết nhổ được khâu bằng chỉ tự tiêu và thời gian lành thương cũng khá nhanh.

Bạn lưu ý trước khi nhổ răng bạn vẫn phải ăn uống bình thường, không nên để bụng đói và nhổ răng buổi sáng là thời điểm tốt nhất. Trước khi nhổ răng bạn nên để tâm trạng thoải mái, không nên lo lắng suy nghĩ nhiều, nếu cần thiết bạn nên uống một viên giảm đau trước.

Sau khi nhổ răng, bạn nên cắn chặt bông gòn để cầm máu trong vòng ít nhất 30 phút. Nếu như tình trạng chảy máu vẫn kéo dài thì có để sử dụng bông gòn thêm 1-2 tiếng nữa cho đến khi cầm máu hẳn.

Nhổ răng sẽ gây tổn thương đến khu vực xung quanh dù ít hay nhiều, do đó tạm thời trong thời gian này, tốt nhất bạn nên ăn nhai những thức ăn quá cứng, dai, chỉ nên ăn cháo súp và những thức ăn mềm. Chú ý vệ sinh răng miệng nhưng không được chải răng hay chọc vật nhọn vào trong chỗ nhổ răng. Sau khoảng 1-2 tuần, vùng nhổ răng sẽ dần lành thương và cảm giác đau nhức cũng sẽ giảm khá nhiều.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-mat-bao-lau-va-co-dau-nhieu-hay-khong.html

2448 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết