Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cận cảnh Kỹ thuật cấy Răng Implant theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

Ít có kỹ thuật nha khoa nào lại có liên quan đến nhiều vấn đề như cấy răng Implant. Vi k thut cy răng implant chỉ là kỹ thuật phục hình răng, nó có mối liên hệ mật thiết với tình trạng xương hàm, mô nướu, đến chất liệu chân răng và cả thân răng, đến tay nghề bác sỹ và thể chất của bệnh nhân, đến kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình chuyên sâu,…

  1. Đặt trụ Implant không đơn gin

Kỹ thuật cấy răng implant là thao tác kỹ thuật tương đối khó, làm sao để trụ đi vào đúng ổ răng, không lệch lạc, va chạm với các chân răng kế cận. Trụ Implant còn phải đảm bảo đúng tỷ lệ, không quá sâu, cũng không được quá nông.

>>> Cấy răng implant giá bao nhiêu

>>> Cấy răng implant có đau không

Trụ Implant đi vào xương hàm cần đảm bảo chính xác cao

Thực hiện được yêu cầu trên đã khó, cấy răng Implant đòi hỏi không xâm lấn rộng và ít đau đớn nhất cho người phục hình càng khó hơn nữa. Đó là chưa kể trụ đặt phải đẹp và gọn gàng để tạo điều kiện cho việc nối dài chân răng bằng abutment và trng răng s để lưu giữ được dài lâu trên cung hàm.

  1. K thut cy răng implant dễ bị thất bại

Không hiếm trường hợp ghép răng Implant bị thất bại và phải trải qua nhiều lần đặt trụ mới hoàn tất ổn định được. So với tất cả các kỹ thuật nha khoa khác thì Implant răng vẫn là kỹ thuật có tỷ lệ thất bại cao hơn, đặc biệt là khi nha sỹ không xác định được cụ thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Với trường hợp xương hàm bị tiêu thì cần thiết phải ghép xương trước khi cấy implant.

Điều này chỉ có thể khắc phục được bằng công nghệ hiện đại và năng lực phục hình chuyên sâu của bác sỹ điều trị.

  1. K thut cy răng implant phải tùy biến theo từng vị trí răng trên cung hàm

Đặc thù của cấy răng Implant là không hoàn toàn giống nhau cho phục hình răng ở tất cả các vị trí. Cấy Implant cho răng cửa sẽ khác với cấy cho răng hàm, cấy răng hàm dưới khác với răng hàm trên. Riêng với hàm trên, cấy răng cửa lại khác với cẩy răng tiền hàm và răng hàm,…

Rang-su-Cercon-gia-bao-nhieu-1

Mỗi vị trí cấy ghép là mỗi tình huống với cách xử lý riêng

Khi cấy răng hàm trên, bạn có thể phải trải qua nâng xoang, nhưng cấy răng hàm dưới chỉ cần ghép xương nếu đều xét trong tình trạng tiêu xương hàm nói chung.

Bởi vậy, trong cấy ghép implant, đòi hỏi sự tùy biến rất linh hoạt trong các chỉ định điều trị cụ thể. Bác sỹ thường không thể tùy tiện và bất cẩn khi cấy răng ở những vị trí khác nhau.

  1. K thut cy răng implant liên quan đến phẫu thuật chuyên sâu

Bản thân kỹ thuật cấy ghép trong điều kiện bình thường đã được xem là phẫu thuật cấy ghép, phải thực hiện những can thiệp sâu tới cấu trúc xương hàm phức tạp. Khi bị tiêu xương, cấy răng còn phải kết hợp với chỉ định giải phẫu hàm mặt tương đương với những ca đại phẫu chỉnh hình. Đó là các cuộc phẫu thuật nâng xoang, ghép xương, ghép nướu,…

  1. K thut cy răng implant đòi hỏi phải có công nghệ cao

Đã qua thời của kỹ thuật cấy răng theo thói quen và cảm nhận chủ quan. Cấy răng Implant hiện đại đã được tối ưu triệt để và nâng cấp hoàn toàn trong tất cả các khâu. Đương nhiên, sự tối ưu này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi mới đảm trách thực hiện được.

Công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại ra đời chính là kỳ vọng của các chuyên gia Implant hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Phục hồi răng Implant theo công nghệ này có thể mang đến những giá trị tuyệt vời sau đây:

- Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh

- Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

- Trụ răng chắc khỏe, nâng đỡ thân răng và chịu được lực nhai lớn, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

- Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế trong quá trình thử nghiệm và phục hình thực tế tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền. Paris cũng đã phải trải qua rất nhiều kiểm định khắt khe và toàn diện về năng lực bác sỹ, trình độ ứng dụng công nghệ mới và hệ thống thiết bị cơ sở vật chất hỗ trợ đạt tiêu chuẩn mới được Forsyth tin tưởng.

Nguồn: http://trongrang.org/vi-sao-ky-thuat-cay-rang-implant-lai-phuc-tap.html

2067 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết