Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bị gãy răng cửa làm sao để phục hình lại răng mất nhanh

Nhiều người thường mặc cảm khi mình bị gãy răng cửa, vì thế nên tìm cách xử lí khi bị gãy răng cửa là điều cần thiết để lấy lại sự tự tin. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý cho bạn.

Gãy răng cửa phải làm sao?

Răng cửa vô cùng quan trọng, không những liên quan trực tiếp đến dung mạo mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn uống. Một số vai trò cơ bản của răng cửa có thể kể đến như:

– Răng cửa trước hết đóng vai trò là lưỡi dao cắt nhỏ thức ăn trước khi đưa vào khoang miệng, phục vụ chức năng ăn nhai và giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn.

Làm răng giả có đau không

– Phục vụ chức năng phát âm: Một số âm muốn được phát âm rõ ràng cần có sự hiện diện của răng cửa. Âm sẽ nghe như hơi bị ngọng nếu răng cửa bị mất, đặc biệt là các phụ âm: ph,th,v…

– Vai trò quan trọng và không thể thiếu chính là vai trò thẩm mỹ, vì răng cửa nằm ở vị trí rất dễ thấy. Sự thiếu mất răng cửa sẽ không thể nào đem lại cho chủ nhân một nụ cười tự tin.

Vì vậy, khi gãy răng cửa bệnh nhân phải nghĩ đến phương pháp phục hồi răng càng sớm càng tốt.

Đầu tiên, người bị gãy răng cửa hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để khám chi tiết tình trạng răng, xem răng bị gãy có còn nguyên chân răng hay không, hoặc tình trạng gãy ra sao. Nếu như răng đã mất hoàn toàn, bác sĩ sẽ đề nghị bạn lắp răng giả để bảo đảm cho khuôn răng không bị xô lệch cũng như giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Trong những cách trồng răng giả hiện nay, trồng răng implant là phương pháp thường được bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng vì nó có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cũ, thích hợp cho răng quan trọng như răng cửa.

Cấy ghép implant khi bị gãy răng cửa

Cấy ghép implant là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng nhất khi bệnh nhân gãy răng cửa vì đây là công nghệ tiên tiến nhất, giúp phục hình răng một cách trọn vẹn.

Trụ implant bằng titan sẽ được đặt vào ổ xương răng để thay thế cho chân răng, do chất liệu titan tích hợp tốt với xương nên trụ theo thời gian sẽ gắn kết với xương và vô cùng cứng chắc.

>>> Ghép răng implant bao nhiêu tiền

Sau đó bác sĩ sẽ lắp lên mão răng sứ có hình dáng y hệt như răng cửa, như vậy răng implant đã thay thế hoàn toàn răng thật và bảo đảm về yếu tố:

– Tính thẩm mỹ

– Chức năng ăn nhai mạnh mẽ

– Tuổi thọ cao

Tại Nha khoa Paris, bệnh nhân gãy răng cửa sẽ được phục hình răng bằng implant với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, máy móc hiện đại giúp ca phẫu thuật có kết quả tốt nhất. Trong hơn 15 năm hoạt động, Nha khoa Paris đã trở thành nơi đi đầu về dịch vụ cấy ghép răng implant, các bạn có thể liên lạc trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và tìm ra cách phục hồi tốt nhất khi gãy răng cửa.

2067 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết