Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tại sao lại bị nhức răng sau khi trám và cách khắc phục nhanh

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cách đây 1 tháng em có đi trám răng sâu, nhưng một thời gian sau đó lại thấy nhức răng sau khi trám rất khó chịu, đôi khi chỗ trám còn bị ê buốt khiến em ăn nhai cũng khó khăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp em tại sao lại bị nhức răng sau khi trám như thế ạ và em phải làm thế nào để hết bị nhức ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hoàng Văn Tú – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Tại sao lại bị nhức răng sau khi trám?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao lại bị nhức răng sau khi trám 1

Hàn trám răng sâu đảm bảo, không bị đau nhức nhờ công nghệ hiện đại tại Paris

Làm sao hết nhức răng sau khi trám là câu hỏi được nhiều người sau khi trám rắng thắc mắc, tình huống rất dễ gặp và nguyên nhân bắt nguồn từ việc điều trị không đúng cách, không triệt để. Do bạn không miêu tả cụ thể về kỹ thuật trám răng sâu đã được áp dụng với các bước theo trình tự như thế nào nên chỉ xin đưa ra những phỏng đoán sau khi trám răng bị ê nhức.

Tại sao lại bị nhức răng sau khi trám?

+ Đa số trường hợp sau khi trám xong bị sưng và thấy đau nhức xảy ra đối với các trường hợp điều trị răng sâu phải điều trị tủy. Việc diệt tủy và lấy tủy không triệt để dẫn đến sau khi có chất liệu trám phủ lên vẫn bị giữ nguyên bên trong. Lâu ngày, tủy sót bị hoại tử sẽ gây đau nhức, nặng hơn có thể làm hỏng răng hoàn toàn và phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến những răng xung quanh cũng như xương hàm.

+ Nếu bạn điều trị răng sâu mà không phải điều trị tủy thì nhiều khả năng khi nạo vết sâu vẫn còn sót, không triệt để. Vết sâu này còn tồn lại vẫn tiếp tục phát triển và tổn hại đến răng. Cảm giác ê nhức sẽ bắt đầu xuất hiện khi vết sâu phát triển xuống tới tủy và tạo ra kích thích lên đầu ống tủy. Ngoài ra, nếu trám răng không đúng kỹ thuật, miếng trám có thể bị bong bật ra, khi đó thức ăn hoặc những yếu tố có hại sẽ lọt vào bên trong, là môi trường cho vi khuẩn hoạt động, gây nên tình trạng ê buốt và nhức răng sau khi trám.

+ Răng trám xong bị đau nhức còn có nguyên nhân cơ bản thuộc về kỹ thuật trám của nha sỹ không tốt. Khi đó, vết trám có thể bị vênh lệch, thấm nước và ăn nhai sẽ cảm thấy khó khăn, thậm chí ê nhức rất khó chịu.

Như vậy, hiện tượng nhức răng sau khi trám chủ yếu là do việc nha sỹ không xác định được tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước khi trám cũng như kỹ thuật trám không tốt.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện soi chụp lại để xác định nguyên nhân có phải do điều trị răng sâu và lấy tủy triệt để hay chưa. Nếu còn sót thì phải rã chất liệu trám và lấy hết tủy. Sau đó thực hiện trám bít lại đảm bảo hơn mới khắc phục được hoàn toàn cảm giác ê nhức.

Trường hợp vết trám bị vênh lệch thì quan trọng là nha sỹ cần tháo vết trám cũ và thực hiện trám bít lại, có thể dùng vật liệu trám khác nếu cần.

Rõ ràng, một địa chỉ trám răng uy tín cũng như công nghệ trám tốt có ý nghĩa quyết định đến ca hàn trám có thành công hay không.

Nha khoa Paris hiện đang là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sở hữu công nghệ trám răng Laser Tech tiên tiến nhất hiện nay với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt của Forsyth.

+ Laser Tech giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám vốn là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng vết trám bị bong bật ra.

+ Với công nghệ mới, bề mặt trám và vật liệu trám có sự tương khớp tốt hơn, do đó độ bền chắc, kết dính cũng cao hơn nhiều lần so với hàn trám theo phương pháp cũ.

+ Ngoài ra, trám răng Laser Tech hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, không tác động đến men răng, do đó không khiến răng bị nhạy cảm hay ê buốt trong suốt quá trình trám cũng như sau khi trám răng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ này cũng như là xem cụ thể các ca đã hàn trám thành công không đau nhức theo đường dẫn dưới đây:

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tai-sao-lai-bi-nhuc-rang-sau-khi-tram.html

2068 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết