Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Giải đáp thắc mắc: Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Em có một chiếc răng bị sâu và định đi bọc sứ để khắc phục. Tuy nhiên em có nghe nói, để bọc răng sứ thì nhất định phải tiến hành mài cùi răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi cùi răng là gì và việc mài răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn ạ! (Minh Luân – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Luân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Mài răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Giải đáp thắc mắc: Mài răng có ảnh hưởng gì không? 1

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp răng bạn bị sâu, tốt nhất bạn nên đến Nha khoa để khám trực tiếp. Dựa vào tình trạng răng sâu cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Nếu bạn có hàm răng chắc khỏe, xương ổ răng còn vững và chân răng sâu vẫn còn tốt (hoặc 2 răng kế bên răng sâu khỏe mạnh) thì bọc sứ là một lựa chọn phù hợp.

Thao tác bắt buộc trước khi chụp răng sứ là các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng. Điều này làm không ít người lo ngại đặt ra câu hỏi việc mài răng có ảnh hưởng gì không?

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định việc mài răng có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa.

Cấu tạo của răng thông thường sẽ gồm: men răng, ngà răng, tủy răng và các dây chằng quanh răng. Mài cùi răng thực chất là một thao tác xâm lấn tới răng thật, bào mòn đi phần men răng ngoài cùng, làm lộ ra phần ngà răng. Khi bọc răng sứ, để lắp mão răng sứ lên thân răng, các bác sĩ sẽ phải mài lớp men răng bên ngoài, tạo một cùi răng. Cùi răng này giữ vai trò là 1 trụ đỡ để giữ mão răng sứ.

Giải đáp thắc mắc: Mài răng có ảnh hưởng gì không? 2

Cùi răng có tác dụng làm trụ đỡ để giữ mão răng sứ

Việc mài răng là một kĩ thuật khó, chính vì vậy nó đòi hỏi các bác sĩ nha khoa phải  thực hiện theo thứ tự và tuân thủ theo các tỉ lệ nhất định ở cả 5 mặt răng (thông thường không quá 2mm) để không xảy ra tình trạng xâm lấn, ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Ngoài việc đảm bảo sự an toàn, việc mài răng còn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ để khi lắp mão răng sứ vào sẽ không có sự chênh lệch, khấp khểnh hoặc cộm lên không vừa. Điều này cũng cần đến chuyên môn của bác sĩ nha khoa, cùi răng được mài phải có tỉ lệ khớp với mão răng sứ.

mui-ten2 Mài răng có ảnh hưởng gì không tại Nha khoa Paris

Với công nghệ răng sứ CT 5 chiều cùng với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, Nha khoa Paris đã tiến hành hàng trăm ca bọc răng sứ thành công, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không sẽ không còn là lo lắng của bạn nữa. Tại đây, mài răng nói riêng và bọc răng sứ nói chung được thực hiện theo một quy trình đảm bảo nhất.

Đối với trường hợp răng sâu của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ vết sâu, vệ sinh làm sạch khoang răng bị sâu, hàn trám để bít lỗ răng sâu nhằm ngăn vi khuẩn tấn công vào lỗ sâu.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm. Việc mài răng và chế tạo răng sứ sẽ dựa trên dấu hàm của bạn để có thể thu được kết quả phục hình tốt nhất và thẩm mỹ nhất.

Giải đáp thắc mắc: Mài răng có ảnh hưởng gì không? 3

KH thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau với từng trường hợp cụ thể

Với công nghệ CT 5 chiều, răng sứ sau khi làm xong sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai như thật, không bị cộm cấn hay khó chịu. Răng sứ có độ bền cao và cùi răng được mài theo một tỉ lệ hợp lý nên không gây bất cứ biến chứng nào.

Nguồn: http://trongrang.org/mai-rang-co-anh-huong-gi-khong.html

2072 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết