Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Làm cầu răng hay ghép răng Implant mất nhiều thời gian hơn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang ở Hải Phòng, vài hôm trước em có đi khám nha sỹ để xin tư vấn về trồng răng hàm. Bác sỹ nói em có thể làm cầu răng hay ghép răng implant. Nhưng khi tư vấn em nghe không có phân biệt được các giai đoạn vì thấy phức tạp quá, phải tái khám rất nhiều lần, thử sườn, thử sứ gì đó. Vì thế em mong được bác sỹ Paris giải thích rõ giúp em về thời gian áp dụng cho 2 phương pháp này, cách nào sẽ hoàn tất nhanh hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Bích Liên – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Bích Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:"Làm cầu răng hay ghép răng Implant mất nhiều thời gian hơn?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng hay ghép răng Implant là hai phương pháp bạn có thể sử dụng để khôi phục lại răng hàm đã mất khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây lại là hai kỹ thuật có bản chất khác nhau và quy trình thực hiện theo các khoảng thời gian khác nhau.

Làm cầu răng hay ghép răng Implant mất nhiều thời gian hơn - 1Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp

Làm cầu răng hay ghép răng Implant mất nhiều thời gian hơn?

Làm cầu răng là kỹ thuật khôi phục lại thân răng phía trên nướu dựa trên kỹ thuật bọc chụp răng sứ. Hai răng kế cận răng mất sẽ được mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ tựa cho cầu răng. Sau đó, lắp cầu răng lên trên cả hai cùi răng trụ và trên khoảng trống mất răng.

Do đó, khi làm cầu răng bạn sẽ trải qua những lần khám cụ thể sau:

- Lần hẹn 1: Khám sơ bộ, vệ sinh răng miệng và hoàn tất mài răng lấy dấu hàm để gửi labo chế tạo răng giả
Lần hẹn 2: Thử sườn răng và thử sứ. Đây là hai bộ phận quan trọng của chiếc răng giả. Sườn răng phải khớp với cùi răng thật. Vỏ sứ phải có màu sắc hài hòa với toàn hàm, vỏ sứ không bị kênh hở. Khi đó mới thực hiện lắp răng hoàn chỉnh. Nếu còn chưa trùng khớp thì bạn sẽ phải chờ thêm thời gian để chỉnh lại.
Lần hẹn 3: Hoàn tất lắp răng sứ để phục hồi răng hoàn chỉnh.

Nếu sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, bạn có thể hoàn tất phục hình chỉ trong 2 lần hẹn. Vì công nghệ có khả năng chế tạo răng giả trùng khớp hoàn toàn với răng thật ở cả sườn và vỏ của thân răng sứ. Bởi vậy, rút ngắn được thời gian chỉnh sửa lại. Vì thế thời gian làm cầu răng chỉ tính theo ngày.

Với ghép răng Implant, bạn sẽ phải trải qua kỹ thuật phức tạp hơn, đặt trụ răng nhân tạo vào trong xương hàm rồi lắp thân răng sứ lên trên. Việc ghép chân răng vào trong xương có thể nhanh nhưng để nó ổn định và tích hợp xương chắc chắn giống như một chiếc chân răng thật thì lại mất khá nhiều thời gian.

Những lần hẹn cơ bản khi cấy răng Implant cụ thể như sau:

- Lần hẹn 1: Thăm khám, vệ sinh răng miệng và cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Sau khi cấy xong bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp vào xương trong khoảng vài tháng
- Lần hẹn 2: Kiểm tra tình trạng và tốc độ tích hợp xương của chân răng nhân tạo. đồng thời lấy dấu hàm để chế tạo thân răng sứ
- Lần hẹn 3: Thử sườn và thử sứ
Lần hẹn 4: Lắp răng sứ để hoàn tất phục hình.

Như vậy, với ghép răng Implant bạn sẽ phải tái khám nhiều hơn và thời gian cấy ghép được tính bằng tháng.

Nếu sứ dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S để cắm răng giả thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ tích hợp xương khoảng 1 tháng và không phải tái khám khi nhiều, không phải trải qua chỉnh sửa những sai sót.

Như vậy, nếu bạn làm cầu răng thì thời sẽ tiết kiệm được thờ gian hơn. Tuy nhiên, nên lựa chọn phương pháp phục hình làm cầu răng hay ghép răng implant cần có sự tư vấn của bác sỹ.

Hai công nghệ phục hình Răng sứ CT 5 chiều và Implant 4S cũng chỉ được bệnh viện Forsyth (Hoa Kỳ) – Nơi sáng chế thành công công nghệ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Vì vậy, bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

2065 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết