Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

3 lưu ý sau khi nhổ răng khôn để lành thương nhanh chóng

Làm thế nào để sau khi nhổ răng khôn vết thương được liền nhanh chóng, không bị nhiễm trùng và xảy ra bất kỳ biến chứng nào là băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định đi nhổ răng. Hãy thực hiện những lưu ý sau khi nhổ răng khôn được chia sẻ ngay sau đây để có thêm kiến thức bổ ích cho riêng mình.

1/ Lưu ý sau khi nhổ răng khôn ngay tại trung tâm nha khoa

Nhổ răng là điều không ai mong muốn, tuy nhiên những chiếc răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ sẽ gây khó chịu cho hàm răng và ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày. Vì thế khi bị răng khôn mọc lệch cần phải được nhổ bỏ.

+ Bạn cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn ngay tại trung tâm nha khoa đó là phải cắn chặt gòn hoặc gạc vô trùng khoảng 30 phút rồi mới nhả gòn ra để hạn chế máu chảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu sau đó máu vẫn còn chảy thì tiếp tục cắn thêm gòn cuộn sạch trong 30 phút nữa, cũng có nhiều trường hợp máu vẫn còn chảy sau 12 giờ, nhưng số lượng ít không đáng kể.

luu y sau khi nho rang khon 1

Sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa bạn nên cắn chặt gòn hoặc gạc sạch trong 30 phút

 + Lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong bạn nên nuốt nước bọt bình thường chứ không nên ngậm hoặc khạc nhổ hay có tác động mạnh gì để tránh ảnh hưởng vào vùng răng mới nhổ. Đặc biệt lưu ý khi còn tác dụng của thuốc gây tê, bạn phải cẩn thận trong ăn nhai để tránh trường hợp cắn vào môi, má và lưỡi.

+ Ngoài ra, sau khi nhổ răng xong các nha sỹ sẽ kê cho bạn 1 toa thuốc giảm đau để sau khi hết thuốc tê bạn cũng không thẩy đau nhức ghê ghớm.

2/ Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn tại nhà

Sau khi bạn đã được bác sĩ cho về nhà để nghỉ ngơi khi kết thúc quá trình nhổ răng khôn thì bạn vẫn phải lưu ý nhiều điều.

+ Cần chườm lạnh trong 3-4 giờ đầu: 15 phút chườm, 15 phút nghỉ để giảm sưng và đau (bạn nên để túi chườm trong ngăn mát của tủ lạnh ).

+ Bạn không nên sờ tay, hay dùng vật nhọn hay bất cứ vật gì đụng chạm vào vết thương mới nhổ không nên mút, tạo áp lực âm trong miệng, việc này sẽ dễ làm bong nút cầm máu tạo ra bởi tiểu cầu khiến vết thương lâu lành.

luu y sau khi nho rang khon 2

Lưu ý khi nhổ răng khôn xong bạn nên chườm lạnh trong 3-4 giờ đầu

+ Lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong không nên súc miệng, ít nhất bạn nên liêng trong 1h đầu tiên, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong khoang miệng.

+ Sau khi nhổ răng thì không được súc miệng bằng nước muối trong 2 ngày đầu.

3/ Những món ăn lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn nên ăn

+ Sau khi nhổ răng khôn số 8 bạn không nên ăn những thức ăn các đồ ăn lỏng nóng như súp, trà, cafe vì nhiệt có thể hòa tan các cục máu đông và khiến cho xương tiếp xúc với thực phẩm hay đồ uống, gây ra đau đớn. Sau 24h đầu tiên, bạn có thể ăn các thức ăn mềm như bún, mỳ, thạch, pho mát, bánh và một số loại nước sốt.

>>> bảng giá nhổ răng khôn

Đồng thời tránh ăn những thức ăn vụn để không bị dắt vào vết thương vừa nhổ răng gây ra tình trạng sâu răng và viêm nhiễm. Bên cạnh đó khi ăn nhai bạn chú ý không nên nhai vào chỗ vết thương mới nhổ răng.

+ Những món nên ăn sau khi nhổ răng

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn chỉ nên ăn các loại súp như súp khoai tây nghiền – khoai lang nghiền – trứng – táo xay – bánh – bột yến mạch – mì ống – sữa chua và các thực phẩm mềm tương tự.

Về đồ uống thì bạn nên uống những thức uống lỏng như sinh tố – nước ép trái cây – nước ép rau – thức uống chứa protein để bổ sung dưỡng chất và không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương sau nhổ răng.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/3-luu-y-sau-khi-nho-rang-khon-de-lanh-thuong-nhanh-chong.html

2072 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết