Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Top 2 cách làm răng nanh giả hiệu quả thẩm mỹ nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Răng nanh của em bị sâu và mới phải nhổ bỏ. Em đang có ý định đi trồng lại răng nanh vì nếu để trống như vậy nhìn rất xấu và việc ăn uống hàng ngày của em cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Bác  sĩ có thể tư vấn giúp em có những cách làm răng nanh giả nào đang được áp dụng hiện nay được không ạ? Em xin cảm ơn! (Lê Huyền – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Lê Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Có những cách làm răng nanh giả nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng nanh, hay còn gọi là răng thứ 3, là những chiếc răng có dạng nhọn và có nhiệm vụ khá quan trọng trong khuôn hàm, đó là xé thức ăn. Đồng thời, nó cũng là răng ở vị trí bên ngoài, có thể lộ rõ khi bạn cười. Chính vì vậy, việc mất đi chiếc răng nanh sẽ làm cho hoạt động ăn nhai trở nên khó khăn hơn và đồng thời cũng làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp.

Top 2 cách làm răng nanh giả hiệu quả nhất 1

Cách làm răng nanh giả an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ nhất 

Hiện nay, có 2 cách làm răng nanh giả hiệu quả và được nhiều người lựa chọn để phục hình răng nanh là làm cầu răng và cấy ghép implant.

1. Cách làm răng nanh giả bằng phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng sứ để thay thế cho răng đã mất là phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Cầu răng thực chất là một kiểu răng giả, bao gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.

Cách làm răng nanh giả theo phương pháp này buộc phải thực hiện thao tác mài cùi 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho mão răng. Chính vì vậy, cách làm cầu răng cho răng nanh đã mất chỉ được tiến hành trong điều kiện xương hàm của bạn chưa tiêu hõm và răng thật kế bên răng nanh đã mất của bạn phải thật chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng giả.

Bên cạnh đó, việc mài cùi răng muốn đảm bảo được an toàn và hiệu quả cao nhất cũng cần đến kĩ thuật, công nghệ và trình độ tay nghề của bác sĩ nha khoa. Đặc biệt, phải tuân thủ theo tỉ lệ mài răng nhất định. Thông thường đối với răng nanh và răng cửa, mài cùi phải đảm bảo 3 tỉ lệ: tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

Nếu việc mài cùi răng không đảm bảo sẽ có thể tác động đến ngà răng, tủy răng và gây những biến chứng nguy hiểm.

Tại nha khoa Paris, cách làm răng nanh giả theo phương pháp cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ đảm bảo cho chiếc răng nanh và các răng kế cận lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

Top 2 cách làm răng nanh giả hiệu quả nhất 3

Phương pháp cầu răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris

Toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn, mài cùi răng, chế tạo cầu răng và lắp cầu răng sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác nha khoa Paris uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo cho ca làm răng nanh giả đạt độ thẩm mỹ 100%.

2. Cách làm răng nanh giả bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant  có thể coi là phương pháp tối ưu nhất trong phục hình răng hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant cắm vào trong xương hàm, sau đó mão sứ sẽ được lắp lên trên có vai trò như một chiếc răng nanh thật.

So với làm cầu răng, các làm răng nanh giả bằng cấy ghép implant mang nhiều ưu điểm hơn, không cần mài răng nên sẽ không xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Ngoài ra, răng có thể tồn tại rất bền chắc, cho khả năng ăn nhai như thật trong thời gian rất dài, thậm chí là vĩnh viễn.

Đặc biệt, khi trồng răng nanh giả bằng công nghệ implant 4S sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất. Cấy ghép răng implant 4S cho khả năng tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh chóng, không xâm lấn tách nướu nên tốc độ lành thương sau phục hình nhanh chóng.Thời gian đặt Implant được rút ngắn tối đa chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần.

Top 2 cách làm răng nanh giả hiệu quả nhất 4

KH thực hiện cấy ghép răng implant 4S tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Chính vì những ưu điểm trên mà phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn để trồng lại răng đã mất.

Tại nha khoa Paris, cách làm răng nanh giả bằng phương pháp nào sẽ được các bác sĩ trao đổi trực tiếp với bạn dựa trên kết quả sau khi thăm khám. Cho dù bạn thực hiện trồng răng nanh giả theo cách nào cũng sẽ được các bác sĩ tại nha khoa thực hiện theo đúng quy trình với những công nghệ hiện đại nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/top-2-cach-lam-rang-nanh-gia-hieu-qua-nhat.html

2063 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết