Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Phương pháp trồng răng cố định nào TỐT NHẤT hiện nay?

Bạn bị gãy, mất răng mà băn khoăn không biết có nên trồng răng cố định hay không? Và phương pháp trồng răng cố định nào là tốt nhất để lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp trồng răng cố định dưới đây để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình.

Trồng răng cố định là phương pháp sử dụng những chiếc răng giả cố định trên cung hàm nhằm thay thế những chiếc răng đã mất cả về mặt thẩm mỹ và chức năng trong ăn uống, sinh hoạt.
 
Phương pháp trồng răng cố định nào tốt nhất?
 
Hiện có hai phương pháp trồng răng giả cố định, tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng điều trị phù hợp, giúp bạn lấy lại tự tin hơn.
 

Thứ nhất, Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant.

 

 

Cấy ghép implant thực sự là một phương pháp trồng răng cố định chắc khỏe mà hiệu quả lâu dài, đây là phương pháp phục hình lại cả chân răng và thân răng gồm trụ implant và răng sứ. Trụ implant làm từ titanium lành tính được cấy trực tiếp vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng thực thụ, vô cùng vững chắc nâng đỡ trụ răng sứ phía trên thực hiện các chức năng. 

 Cấy răng implant có ưu điểm:

- Thẩm mỹ cao, màu đẹp tự nhiên giống như răng thật

- Tuổi thọ cao: có thể sử dụng trên 15 năm, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng suốt đời

- Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm 

Tuy chi phí có hơi cao nhưng đây được coi là phương pháp trồng răng cố định an toàn và hiệu quá nhất.
 
Thứ hai, Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ.
 

Làm cầu răng sứ là phương pháp tạo ra những vỏ chụp bảo vệ bên ngoài chiếc răng bị hư tổn cũng như chiếc răng đã mất bằng phương pháp bắt cầu răng sứ, phương pháp này thì các bác sỹ phải thực hiện mài hai răng thật bên cạnh dể làm trụ nâng đỡ cầu răng. Làm cầu răng sứ thẩm mỹ tốt, chịu được lực nhai tốt. Tuy nhiên, nếu trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì làm cầu răng sứ không thể phát huy tác dụng vì lực nhai không đủ, với những case như thế thì chỉ có cấy ghép implant mới mang lại hiệu quả. Và về lâu dài thì phương pháp làm cầu răng không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp hơn so với phương pháp làm trồng răng implant. 

Để so sánh phương pháp trồng răng cố định nào tốt nhất phụ thuộc nhiều vào sự cảm nhận của bạn. Nhưng trồng răng implant là phương pháp được đánh giá cao hơn bởi những ưu điểm vượt trội có thể sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Chính vì vậy, bạn nên đến tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và chọn ra cho mình phương pháp phù hợp mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Nguồn: http://trongrangnanh.blogspot.com/2016/09/phuong-phap-trong-rang-co-inh-nao-tot.html

2063 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết