Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách Xử Lí khi nhổ răng khôn bị chảy máu kéo dài đơn giản nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em mới nhổ răng khôn từ hôm qua nhưng không hiểu sao đến bây giờ chỗ răng nhổ vẫn ri rỉ máu. Bác sỹ có nói với em là khi cắn bông gòn một lúc thì máu sẽ đông lại nhưng em không thấy máu đông mà cảm giác rất đau. Em lo quá không biết là bị làm sao? Liệu có phải là nhổ răng khôn bị chảy máu là do nhiễm trùng hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ. (Hoàng Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phải làm sao khi nhổ răng khôn bị chảy máu kéo dài?

Chảy máu răng và đau nhức, sưng vùng răng mới nhổ là biểu hiện bình thường sau khi nhổ răng khôn mà hầu như bệnh nhân nào cũng gặp phải.

Tuy nhiên, sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút. Bác sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút để máu đông. Tình trạng chảy máu kéo dài và chậm đông là những trường hợp bệnh lý như:

+ Bệnh nhân bị bệnh huyết hữu (haemophiliac, haemophilia) vì thiếu yếu tố đông máu factor VII và VIII, đây là bệnh máu không đông bẩm sinh và rất hiếm.

+ Bệnh nhân đang bị cảm sốt có uống thuốc aspirine

+ Bệnh nhân tim mạch đang uống thuốc chống đông máu

+ Bệnh nhân đang trong thời kỳ viêm nhiễm ổ răng và xương hàm đang trong tình trạng nhiễm trùng sẽ làm máu khó đông, trong máu có ít tiểu cầu, tiểu cầu giảm làm thời gian đông máu lâu hơn.

+ Bệnh nhân nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, máu khó đông

Phải làm sao khi nhổ răng khôn bị chảy máu kéo dài?

Nhổ răng khôn thường gây nên nhiều biến chứng

Tuy nhiên cũng có những trường hợp máu khó đông sau khi chảy máu không phải là do yếu tố bệnh lý mà chủ yếu là do bệnh nhân không cắn chặt bông gòn sau khi nhổ răng khôn hoặc thực hiện ngậm nước muối ngay sau khi nhổ khiến máu không đông được. Bệnh nhân ngậm nước đá ngay vết thương nhổ răng làm máu bị loảng khó đông.

Ngoài ra, răng khôn mọc sâu trong cùng trên cung hàm, nếu như bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, nhổ toàn bộ chân răng khôn mà không thăm khám kỹ gây ra viêm nhiễm cục bộ chỗ xương hàm thì tình trạng đau nhức và chảy máu cũng sẽ diễn ra khá lâu. Đây được coi là một biến chứng khi nhổ răng mà tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám kỹ lại càng sớm càng tốt và có biện pháp xử trí kịp thời nhất. Nếu để lâu tình trạng chảy máu răng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm hơn.

Bạn nên rút kinh nghiệm nếu như bắt buộc phải nhổ răng thêm. Cần thông báo cụ thể cho nha sỹ tình trạng sức khỏe của mình, có vấn đề gì bất thường hay không. Tốt nhất nên thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại. Hiện nay, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang được đánh giá là công nghệ nhổ răng tân tiến nhất hiện nay. Mũi siêu âm chỉ tác dụng lên hệ thống nha chu làm đứt dây chằng giúp cho việc cắt xương răng và lấy răng ra được dễ dàng nhất. Chính do không xâm lấn nhiều đến nướu và chân răng nên hạn chế chảy máu và đau nhức tối đa, giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/phai-lam-sao-khi-nho-rang-khon-bi-chay-mau-keo-dai.html

2069 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết