Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tìm hiểu Nhổ răng ngầm có nguy hiểm hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mấy hôm trước em đi nhổ răng sâu và bác sỹ có phát hiện em có một răng ngầm trong xương hàm. Thi thoảng chỗ răng này cũng khá đau nhức và bác sỹ có khuyên em nên nhổ. Nhưng em vẫn còn khá băn khoăn liệu có nên nhổ răng ngầm hay không và nhổ thì có bị biến chứng gì không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Em cảm ơn. (Hoài Thương – Lào Cai).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:"Nhổ răng ngầm có nguy hiểm hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng mọc ngầm không phải là trường hợp hiếm gặp nhưng cũng có khi nó gây nên những phiền toái cho người bệnh. Có hai dạng răng mọc ngầm chủ yếu là răng khôn mọc ngầm và răng mọc ngầm thông thường.

Có nhiều nguyên nhân khiến răng mọc ngầm. Đó có thể là răng khôn mọc trễ, cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên theo cách thông thường mà phải tìm đường khác để mọc. Răng mọc ngầm cũng có thể là sự lệch lạc trong mọc răng khiến chiếc răng không mọc trồi khỏi nướu được và nằm vĩnh viễn trong xương hàm.

Nhổ răng ngầm có nguy hiểm hay không?

Có nên nhổ răng ngầm hay không?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng như thế nào và sau khi được thăm khám kỹ lưỡng kèm theo chụp tia X. Đối với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì giải pháp đơn giản nhất là nhổ bỏ bởi đây là chiếc răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng. Răng khôn mọc ngầm dễ gây viêm nhiễm, sưng nướu và húc vào các răng kế bên, có khi gây áp xe toàn bộ khu vực xương ổ răng.

Với các răng bình thường mọc trong xương hàm nhưng cố định và không gây đau nhức hay viêm nhiễm thì có thể không cần nhổ bỏ.

Tuy nhiên, cũng có tình trạng sau khi chụp X-quang bác sỹ phát hiện nang răng tiếp tục phát triển, nếu bị va chạm hoặc tai nạn, vùng xương này sẽ rất dễ gãy thì tốt nhất nên nhổ bỏ. Ngoài ra, nếu răng mọc ngầm có thể gây cản trở cho việc điều trị cấy ghép răng hoặc chỉnh nha thì cũng không nên duy trì.

Nhổ răng ngầm có nguy hiểm không?

Trước kia, việc nhổ răng khôn thường không đảm bảo an toàn và đôi khi có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như chảy máy hay đau nhức kéo dài, thậm chí sưng hàm hoặc viêm nhiễm dẫn đến việc điều trị về sau khá phức tạp.

Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật mới thì việc xác định chính xác tình trạng răng không hề khó. Trước khi nhổ nha sỹ cần chụp X-quang và thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả nhổ răng, không biến chứng. Đặc biệt với ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm thì nhổ răng ngầm không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân nữa. Công nghệ cho phép làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quang để lấy răng ra dễ dàng mà không nhổ toàn bộ răng như trước kia. Kết hợp với máy cắt xương sẽ đảm bảo nhổ răng ngầm nhanh chóng và chính xác nhất. Hiện tượng ê nhức và chảy máu nhiều sẽ hoàn toàn chấm dứt với phương pháp nhổ răng kiểu mới.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-ngam-co-nguy-hiem-hay-khong.html

2069 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết