Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Khi nào trụ răng Implant gây kích ứng xương và răng miệng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang chuẩn bị đi cấy ghép răng Implant. Nhưng em muốn được bác sỹ tư vấn trước một vấn đề ạ. Vì bạn em đã từng cấy răng Implant, loại không đắt lắm, nhưng sau đó đã bị kích ứng và đào thải mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Sau đó phải phục hình lại rất tốn kém và còn bị đau. Cho nên em sợ mình cấy ghép cũng có thể xảy ra tình huống này. Mong bác sỹ tư vấn giúp trong những trường hợp nào thì trụ răng Implant sẽ kích ứng xương và bị đào thải ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Tùng Chi – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tùng Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:"Khi nào trụ răng Implant gây kích ứng xương và răng miệng?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bản thân trụ răng Implant là loại trụ lành tính và không gây kích ứng xương hay môi nướu. Nó được chế tạo từ Titan nguyên chất hoặc hợp kim titan với một số chất khác để gia tăng độ cứng chắc. Nhưng tất cả đều rất thân thiện với cơ thể, không gây ra kích ứng nếu được chế tạo đảm bảo, đạt tiêu chuẩn cho các sản phẩm nha khoa.

Khi nào trụ răng Implant gây kích ứng xương và răng miệng? - 1Trồng răng Implant giúp khắc phục tình trạng răng mất hiệu quả

Khi nào trụ răng Implant gây kích ứng xương và răng miệng?

Chỉ có chiếc trụ nào được đưa vào trong xương nên nếu có xảy ra hiện tượng kích ứng cũng chỉ nằm ở trụ Implant. Do đó, nếu có xảy ra tình huống kích ứng thì là do bạn đã sử dụng loại trụ răng Implant không đảm bảo chất lượng và tiêu chí kỹ thuật. Đôi khi vẫn có thể xảy ra những sai sót trong chế tạo trụ nhưng rất hiếm. Đa số là do sử dụng trụ của hãng mới không tương thích, hoặc trụ kém chất lượng chưa qua kiểm định kỹ thuật.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho trụ bị đảo thải. Khi phản ứng kích ứng xảy ra, xương hàm sẽ tự đẩy trụ răng ra ngoài.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp trụ bị đào thải mặc dù đó là loại trụ tốt. Trường hợp này xảy ra khi mật độ và thể tích xương hàm không đảm bảo, không thể lưu giữ được trụ răng, nhất là khi phần xương hàm đã bị tiêu hõm đi do mất răng lâu ngày. Ngoài ra, kỹ thuật phục hình của nha sỹ cũng quyết định một phần quan trọng đến hiệu quả của ca cấy ghép implant.

Dẫu vậy, về phục hình trồng răng Implant, khi thực hiện tại Nha khoa Paris sẽ có thể yên tâm. Bởi trước khi điều trị, bạn luôn được khảo sát chi tiết mật độ, thể tích xương từ đó mà xác định chinh xác loại trụ Implant tương thích 100% đảm bảo không đào thải.

Paris chỉ sử dụng 4 loại trụ răng Implant chính hãng, có giấy bảo hành nên đảm bảo về chất lượng, không gây kích ứng xương, nướu.

Đặc biệt, Trung tâm chỉ sử dụng công ghệ phục hình duy nhất là Ghép răng Implant 4S được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ này mang đến cho người phục hình những giá trị trồng răng tối ưu nhất, cụ thể như sau:

- Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên các mặt răng, đẹp và tự nhiên
- Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
- Trụ răng bền chắc, có độ chịu lực lớn trong thời gian dài giúp nên thực hiện chức năng ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
- Tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Xem tiếp: Răng implant giá bao nhiêu

Đã có không ít bệnh nhân và khách hàng được trồng răng Implant thành công tạo trung tâm, không bị đào thải, ăn nhai tốt và sau nhiều năm theo dõi vẫn không có gì thay đổi.

Nguồn: http://trongrang.org/khi-nao-tru-rang-implant-gay-kich-ung-xuong-va-rang-mieng.html

2068 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết