Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bọc mão răng sứ là gì? được áp dụng trong những trường hợp nào

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi không hiểu bọc mão răng sứ là gì? Và khi nào thì cần thực hiện bọc mão răng sứ ạ? Tôi nghe nhiều bạn bè tôi nói về vấn đề này mà không hiểu lắm. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Mai Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Mai Ngọc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bọc mão răng sứ là gì? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cụ thể như sau:

>>> Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu

Bọc mão răng sứ là gì

Bọc mão răng sứ là gì? 

Bọc mão răng sứ là gì?

Là một thủ thuật không mới nhưng cũng không phải lâu đời trong nha khoa, chính vì vậy, nếu không phải chăm chú theo dõi và tìm hiểu lĩnh vực này, rất nhiều người sẽ không biết bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ hoặc chụp răng sứ là phương pháp mài cùi răng thật cho nhỏ bớt rồi chụp răng sứ có cấu tạo rỗng lên trên. Răng sứ mới sẽ được chế tạo dựa trên số liệu chính xác từ việc lấy dấu hàm của bệnh nhân nên sẽ không có tình trạng không vừa hay bị kênh, lệch, hở kẽ.

Ngoài ra, răng sứ cũng có hình dáng, kích cỡ và màu sắc như răng thật, chất liệu thường được làm từ kim loại, bán kim hoặc toàn sứ. Tùy vào chất lượng của các loại răng mà chi phí cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Các trường hợp để bọc mão răng sứ là gì?

Vì có cấu tạo như răng thật nên bọc mão răng sứ thường được áp dụng cho nhiều tình trạng răng khác nhau, có thể kể đến một vài trường hợp cụ thể như sau:

- Răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ do tại nạn, hay sâu răng nặng phải nạo vét nhiều.

- Răng khấp khểnh, vẩu hoặc móm nhẹ mà không muốn thực hiện niềng răng.

- Răng nhiễm màu kháng sinh nặng, không khắc phục được bằng các biện pháp tẩy trắng răng thông thường.

- Răng bị chết tủy vì lúc này, răng sẽ không còn được nuôi dưỡng bởi tủy nữa nên rất dễ gặp phải tình trạng nứt, gãy.

- Làm cầu răng sứ, phục hình răng mất.

- Kết hợp điều trị với phương pháp trồng răng Implant cho các trường hợp mất một hoặc nhiều răng.

Công nghệ bọc mão răng sứ CT 5 chiều

bọc mão răng sứ là gì

Công nghệ CT 5 chiều cho hiệu quả vượt trội

Là phương pháp phục hình răng ưu việt, nhưng nếu được hỗ trợ bởi công nghệ CT 5 chiều thì hiệu quả nhận được sẽ còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần:

- Tạo hình răng sứ hoàn hảo với nhiều ưu điểm nổi bật về hình dáng, màu sắc, kích thước, thậm chí còn chính xác đến từng gờ rãnh. Đó là kết quả từ sự hỗ trợ của thiết bị lấy dấu hàm tinh vi, sau đó, dữ liệu được chuyển về Labo phân tích và thiết kế trên hệ thống máy tính 3D CAD/CAM.

- Tỉ lệ mài răng được giảm tối đa, không làm xâm lấn nhiều đến răng thật mà vẫn đảm bảo mão răng sứ vừa khít với cùi răng thật, không bị kênh lệch.

- Răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp, tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng cho cơ thể, cũng không có hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

- Thời gian chế tạo răng sứ cũng diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 24 giờ cho một đơn vị răng, không kéo dài lâu như với các máy móc, công nghệ cũ.

- Khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt như răng thật. Hơn thế nữa, độ bền của răng sứ cũng được đảm bảo có thể duy trì đến hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc.

Tại nha khoa Paris, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ này với hàng ngàn khách hàng làm răng thẩm mỹ và đều nhận được những phản hồi tích cực về hiệu quả thẩm mỹ cũng như chức năng và độ bền lâu dài. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sỹ của chúng tôi cũng đều là những chuyên gia được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm, đóng góp cho sự thành công của một ca phục hình răng lên đến 70%.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/boc-mao-rang-su-la-gi-nhung-thong-tin-co-ban.html

2061 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết