Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Điều trị tủy có bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, dạo gần đây em bị đau nhức răng hàm kinh khủng, những cơn đau chủ yếu tập trung về đêm và buốt nhói lên tận óc. Nghe bạn bè nói em phải đặt thuốc diệt tủy răng khi điều trị tủy và sẽ rất đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều này có bắt buộc không? Em cảm ơn! (Thành Nam – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Thành Nam !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Điều trị tủy có bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Điều trị tủy có bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không? 1

Khi điều trị tủy bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không?

Khác với các bộ phận khác, một khi răng đã bị bệnh lý thì không thể tự phục hồi được mà cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Viêm tủy răng cũng vậy, khi tủy răng bị viêm nếu không điều trị sẽ gây cho bạn những cơn đau nhức buốt nhói đến tận óc như bạn gặp phải, lâu dần vi khuẩn tấn công sẽ làm tủy bị hoạt tử gây chết tủy, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng, nhiễm trùng máu…

Điều trị tủy có bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không?

Viêm tủy răng được chia ra làm 2 loại:

+ Viêm tủy cấp gây ra cho bạn những cơn đau dữ dội.

+ Viêm tủy mạn biểu hiện bệnh nhân bị đau thành từng cơn, buốt nhói đến tận óc và giật mạnh theo nhịp tim đập.

Theo như mô tả của Nam thì có thể bạn đã bị viêm tủy mạn tính. Việc điều trị tủy còn phụ thuộc vào mức độ và tình hình bệnh lý. Nếu tủy răng chưa chết thì cần dùng thuốc diệt tủy răng sau đó tiến hành lấy tủy và vệ sinh buồng tủy.

Vì vậy, không phải trường hợp viêm tủy răng nào cũng cần sử dụng thuốc diệt tủy răng. Bởi loại thuốc này được liệt vào thuốc độc nhóm A, khi đặt thuốc diệt tủy răng sẽ không làm tủy chết luôn mà phải đợi khoảng 24-48h, trong khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, cơn đau không thể bằng viêm tủy gây ra.

Thuốc diệt tủy răng nếu cần thiết, bác sĩ vẫn chỉ định sử dụng. Và bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị bởi nếu tay nghề bác sĩ yếu kém, kỹ thuật diệt tủy răng không đảm bảo sẽ làm loét nướu, trơ xương hàm rất lâu lành. Nghiêm trọng hơn bệnh nhân có thể nuốt phải thuốc diệt tủy răng thì hậu quả sẽ khôn lường.

Điều trị tủy có bắt buộc phải đặt thuốc diệt tủy răng không? 2

Sử dụng thuốc diệt tủy răng cần hết sức cẩn trọng

Điều trị tủy răng ở đâu tốt và đảm bảo an toàn?

Nha khoa Paris với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm và công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh lý theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo nghĩ khi phải đặt thuốc diệt tủy răng.

Bằng phương pháp vi phẫu, hệ thống camera siêu nhỏ được gắn vào dụng cụ và phóng đại lên màn hình lớn, giúp bác sĩ có thể dễ dàng thực hiện đặt thuốc cũng như lấy sạch phần tủy bị hoại tử trong buồng tùy. Loại bỏ triệt để vi khuẩn, chấm dứt đau răng và bảo tồn răng thật.

Sau khi thực hiện điều trị tủy, bác sĩ sẽ trám răng bằng nhựa nha khoa gutta-percha chuyên dụng. Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân mà bước cuối cùng có thể phục hình răng thẩm mỹ bằng hàn trám răng Laser Tech. Công nghệ thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng giúp quá trình hóa cứng diễn ra chỉ trong vài giây nhưng đủ để tạo ra hàng ngàn chân bám li ti bám chắc vào mô răng thật, giúp độ bền miếng trám lâu dài, khắc phục nhược điểm của cách trám thông thường.

Răng sau khi dùng thuốc diệt tủy răng và lấy tủy sẽ không còn được chắc khỏe như trước, vì thế bạn cần hạn chế sử dụng lực nhai mạnh và chăm sóc cẩn thận.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/dieu-tri-tuy-co-bat-buoc-phai-dat-thuoc-diet-tuy-rang-khong.html

2061 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết