Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hàn răng có ẢNH HƯỞNG gì tới răng miệng không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em có hai chiếc răng hàm trên bị sâu, mỗi lần ăn uống gì là lại đau nhức. Em đã dùng nhiều bài thuốc dân gian mà không có hiệu quả. Qua tìm hiểu thông tin em được biết có phương pháp hàn răng giúp khắc phục tình trạng này nên em đang định tuần sau đi hàn. Tuy nhiên, em rất sợ đau và ảnh hưởng gì đó khi đi làm răng. Bác sĩ có thể cho em hỏi hàn răng có ảnh hưởng gì không ạ? Có đau nhiều không bác sĩ? (Phan Phương Anh – Hàng Ngang, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Phương Anh!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ thắc mắc "hàn răng có ảnh hưởng gì không" của bạn.

Hàn răng có ẢNH HƯỞNG gì tới răng miệng không?

Hàn răng có ảnh hưởng gì đến răng miệng của bạn không

Hàn răng có ảnh hưởng gì không - phụ thuộc vào yếu tố nào

Hàn (trám) răng chính là biện pháp dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng của răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng hay răng bị mẻ, răng cửa bị thưa thì đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với yếu tố thẩm mỹ cao. Hàn răng thẩm mỹ thực chất là một quá trình hàn khe răng thưa bằng một vật liệu có tên là composite thẩm mỹ. Vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật. So với hàn răng bằng amalgam thì composite đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho răng sau khi hàn do có màu sắc gần giống với màu răng nên không bị lộ khi giao tiếp.

Vậy thì hàn răng có ảnh hưởng gì không? Bản chất của hàn răng là hoàn toàn hữu ích đối với răng, giúp răng tránh được những vấn đề có thể gặp phải khi răng bị khuyết mẻ, răng xấu, hoặc hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây sâu răng. Vật liệu trám được chứng minh an toàn đối với sức khỏe và hoàn toàn không có ảnh hưởng gì. Về cơ bản, composite là chất liệu có độ nến chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng. Composite là chất liệu tổng hợp dạng monomer, dẻo nên dễ thao tác trám theo các hình thể răng khác nhau. Miếng trám composite khi đông cứng cũng rắn chắc gần bằng răng thật nên hỗ trợ ăn nhai khá tốt.

Phương pháp hàn răng thực hiện nhanh, nhẹ nhàng không đau nhức nhiều, chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất. Chi phí cho phương pháp này cũng khá rẻ, có thể phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều bạn. Tuy nhiên, độ bền của hàn composite không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh. Do đó, thời gian duy trì với hàn răng composite bền nhất là được khoảng vài năm.

Hàn răng chất lượng cao với công nghệ LE.Max của Hoa Kỳ

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn và đang hợp tác với bệnh viện Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang tới cho khách hàng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị răng. Hàn (trám) răng bằng công nghệ LE.Max hiện đang được Nha khoa Paris áp dụng sẽ là một giải pháp an toàn và tiết kiệm cho khách hàng muốn điều trị răng sâu mà vẫn có hiệu quả thẩm mỹ tối đa.
- Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, hoàn toàn không bị kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám mà các phương pháp thông thường hay mắc phải. Quy trình trám diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng nên hoàn toàn không gây nên tình trạng ê nhức hay đau buốt.
- Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh hay bong tróc trong thời gian dài. Đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường và có khả năng duy trì lâu dài.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/han-rang-co-anh-huong-gi-toi-suc-khoe-rang-mieng-khong.html

2061 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết