Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa nhổ răng được vài tiếng nhưng vẫn cảm thấy rất đau và chỗ nhổ răng còn có dấu hiệu bị sưng má nữa ạ. Bây giờ khi há miệng cũng khó và không ăn nhai được. Không biết đây có phải là dấu hiệu bình thường không thưa bác sỹ và nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương nhanh ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ (Hà Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hà Phương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "nhổ răng xong nên uống thuốc gì" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng xong có hiện tượng đau nhức và chỗ nhổ bị sưng tấy, đôi khi sưng phần má là không tránh khỏi được. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn có thể yên tâm. Bệnh nhân có thể sử dụng đá lạnh bọc vào khăn chườm vào chỗ đau tương ứng hoặc dùng nước ấm chườm nhiều lần vào chỗ sưng nhức. Thực hiện thường xuyên, cảm giác đau nhức và tình trạng sưng sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau và lành thương?

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì để giảm đau?

Thông thường, trong quá trình nhổ răng nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân và thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 2-3h, sau đó bạn có thể bị đau nhức dai dẳng nhưng nên nhớ cắn chặt bông gòn và có thể sử dụng một số loại thuốc cơ bản sau đây để giảm đau và tiêu viêm.

- Paracetamol, aspirin

- Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Để giảm đau và giảm sưng, bạn Hà Phương cũng có thể bổ sung thêm một số loại thuốc giảm đau tự nhiên như nước dâu tây ép, sữa đậu nành, sữa chua. Các thức uống này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng như aspirin tự nhiên.

Lưu ý gì sau khi nhổ răng?

Sau khi nhổ răng nếu vấn đề vệ sinh răng miệng không được chú ý thì nguy cơ vết nhổ bị sưng nhức và viêm nhiễm là không tránh khỏi. Do đó để tránh những biến chứng sau khi nhổ răng, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn của nha sỹ và một số những lưu ý sau đây:

- Lựa chọn những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp có bổ sung thêm thịt cá. Tránh các thực phẩm quá cứng hay dai. Các thức ăn có tính nóng như thịt gà, cơm nếp hay gia vị cay nóng cũng cần được hạn chế cho đến khi vết thương lành hẳn.

- Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm nhưng không được tác động đến vùng răng vừa nhổ. Tuyệt đối không được dùng vật nhọn hay ngón tay chọc vào chỗ răng vừa nhổ

- Trong vòng một vài ngày đầu sau khi nhổ không nên súc miệng với nước muối nhưng sau đó bạn có thể súc miệng hàng ngày để giảm viêm nhiễm nhưng lưu ý dùng nước muối sinh lý hoặc nước muỗi loãng, không pha quá mặn.

- Không dùng ống hút hay khạc nhổ mạnh có thể gây chảy máu ở vết nhổ

- Không hút thuốc hay uống bia rượu trong vòng 1 tuần sau khi nhổ răng để tránh tình trạng viêm nhiễm và giúp cho vết thương có thể lành thương nhanh hơn.

- Nên hạn chế làm các việc nặng sau khi nhổ răng, cố gắng nghỉ ngơi nhiều hơn

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-xong-nen-uong-thuoc-gi-de-giam-dau-va-lanh-thuong.html

2066 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết