Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có được không? - BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có sao không ạ? Bởi 1 chiếc khôn của em bị sâu, 1 chiếc mọc xiên sang răng số 7, 1 chiếc có dấu hiệu bị viêm lợi trùm. 2 tháng trước em có đi  nhổ 1 chiếc răng khôn mọc ngầm rồi ạ. Nhổ gần nhau như thế này liệu có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? (Huy Hoàng – Hải Thịnh – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Huy Hoàng !

Răng khôn thường mọc khi ở lứa tuổi trưởng thành, từ 17-25 tuổi. Tuy nhiên, việc mọc răng khôn thường gây ra rất nhiều phiền toái cho khổ chủ như: mọc răng khôn bị đau, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… và thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn để tránh những biến chứng xấu xảy ra sau này. Vậy nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có được không, và liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nhổ 4 cái răng không cùng lúc có sao không?

Trong tình trạng của bạn, những trường hợp răng khôn bị bệnh lý sâu răng, răng khôn mọc ngầm có nhổ được không cần phải có sự thăm khám của bác sĩ. Bởi không phải răng khôn nào cũng phải nhổ bỏ.

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có được không?1

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có được hay không cần phải có sự thăm khám của bác sĩ nha khoa

- Với chiếc răng khôn bị sâu, bị viêm lợi trùm: bác sĩ có thể thăm khám, xác định tình trạng viêm nhiễm của răng ở mức độ nào. Nếu ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị viêm nhiễm, nạo bỏ sạch vết sâu. Sau đó sẽ tiến hành hàn trám lỗ sâu, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng lây rộng và lan sang những răng khác.

- Còn đối với chiếc răng khôn mọc xiên sang răng số 7, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì răng khôn mọc xiên có thể lam răng số 7 lung lay, viêm nhiễm sâu răng hoặc 1 số bệnh lý răng miệng khác.

Răng khôn thường không tham gia vào chức năng ăn nhai, do đó, nếu nhổ 4 răng khôn mà không bị mất răng ở những vị trí khác, bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái những chiếc răng còn lại của mình. Tuy nhiên, bác sĩ Paris sẽ không khuyên bạn nên nhổ 3 răng khôn còn lại 1 lúc, bạn nên nhổ từng chiếc răng 1, vừa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng không bằng công nghệ nào mới nhất hiện nay?

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc nếu được nhổ với đúng phương pháp, đúng quy trình bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi, và công công nghệ hiện đại sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn.

Chính vì thế, trước khi nhổ răng, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội để có thể nhổ răng một cách an toàn nhất.

Nhổ răng khôn sẽ hoàn toàn không đau, không biến chứng tại nha khoa Paris

Hiện nay, nha khoa Paris tự tin được khách hang lựa chọn là địa chỉ nha khoa nhổ răng an toàn, không biến chứng duy nhất tại Hà Nội. Bởi quá trình nhổ răng khôn được ứng dụng máy siêu âm Piezotome, với sự hỗ trợ của đèn Laser Cool Light giảm đau và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-4-cai-rang-khon-cung-luc-co-duoc-khong.html

2060 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết