Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách mài cùi răng sứ đảm bảo AN TOÀN - HIỆU QUẢ nhất

Mài cùi răng là một kĩ thuật trong nha khoa nhằm hỗ trợ cho phương pháp bọc răng sứ hoặc đem lại tính thẩm mỹ cho những trường hợp hàm răng hô, khểnh, không đều... Cách mài cùi răng sứ an toàn và hiệu quả phải đảm bảo những tiêu chí nhất định. Vậy những tiêu chí đó là gì?

Cách mài cùi răng sứ đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất 1

Cách mài cùi răng sứ đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất

1. Cách mài cùi răng sứ áp dụng trong những trường hợp nào?

Thông thường, trong 2 trường hợp sau sẽ áp dụng cách mài cùi răng sứ:

Trường hợp bọc răng sứ

Mài cùi răng là một thao tác bắt buộc khi tiến hành bọc răng sứ, đồng thời nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của ca bọc răng sứ.

Cách mài cùi răng sứ trong trường hợp này là mài đi lớp men răng bên ngoài theo một tỉ lệ nhất định, tạo ra một cùi răng bên trong có tác dụng làm trụ để giữ mão răng sứ.

Cách mài cùi răng sứ đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất 2

Mài cùi răng để tiến hành bọc răng sứ  

Trường hợp chỉnh sửa răng

Một số trường hợp răng vổ, răng khểnh, răng dài nhọn hoặc không đều ở mức độ nhẹ sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện cách mài cùi răng. Đây là cách chỉnh sửa nhằm giúp răng đều đẹp hơn cả về kích thước và hình dáng.

Tuy nhiên, đối các trường hợp răng mất thẩm mỹ ở mức độ nặng, cách này không thể áp dụng. Vì nếu mài cùi răng quá nhiều sẽ dẫn đến lộ ngà răng và gây ra các biến chứng bệnh răng miệng sau này.

2. Cách mài cùi răng sứ an toàn nhất

Để việc mài cùi diễn ra một cách an toàn, tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau, cách mài cùi răng sứ phải đảm bảo những yếu tố sau:

Tỉ lệ mài răng hợp lý

Đối với mỗi loại răng khác nhau cần tuân theo những tỉ lệ quy định khác nhau. Ngoài ra, ở cả 5 mặt răng được mài cũng cần đảm bảo góc độ thích hợp để không bị hở mô răng.

Theo tỉ lệ chuẩn đang được các bác sĩ Nha khoa Paris áp dụng: Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm. Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Tỉ lệ này sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và độ an toàn cho răng, giúp cho việc chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn. Đồng thời hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc răng thật.

Cách mài cùi răng sứ đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất 3

Cách mài cùi răng sứ phải đảm bảo tỉ lệ nhất định 

Kĩ thuật mài răng đảm bảo

Cách mài cùi răng sứ là một kĩ thuật khó, cần phải được tiến hành theo một quy trình đảm bảo an toàn nhất. Cần phải chọn góc điều chỉnh phù hợp để tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất. Đồng thời, góc có thể thay đổi linh hoạt trong các trường hợp mài răng khác nhau nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất.

Hiện nay tại nha khoa Paris, kĩ thuật mài răng được thực hiện bằng công nghệ răng sứ CT 5 chiều. Công nghệ mới được ứng dụng làm cho cách mài cùi răng sứ trở nên an toàn, chính xác và chuẩn tỉ lệ nhất. Hiệu quả đã được chứng minh qua hàng ngàn ca mài cùi răng sứ tại nha khoa Paris.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Đây là yếu tố quyết định đến những yếu tố còn lại. Bác sĩ nha khoa sẽ là người trực tiếp sử dụng công nghệ hiện đại để tiến hành mài cùi răng cho bạn. Chính vì vậy, họ phải là người có tay nghề cao, hiểu biết về cấu trúc của răng, nắm được các tỉ lệ mài răng quy chuẩn và có sự linh động điều chỉnh đối với từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ sẽ giúp cho bạn có được một ca mài cùi răng đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/cach-mai-cui-rang-an-toan-hieu-qua.html

2056 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết