Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách mài cùi răng sứ như thế nào thì mới đạt chuẩn

Cách mài cùi răng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ giúp việc mài răng đạt hiệu quả cao không ảnh hưởng tới răng giúp quá trình chụp răng sứ tốt hơn. Bên cạnh đó còn đảm bảo được sự an toàn và hạn chế tối đa khả năng xâm lấn làm yếu đi chiếc răng thật.

>>> Mài răng có đau không

Cách mài cùi răng theo đúng tỷ lệ chuẩn

Cách mài cùi răng đúng kỹ thuật phải tuân theo một vài tỷ lệ nhất định để đảm bảo sự bền chắc cũng như hiệu quả của chiếc cùi răng và có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo nhất.

Kinh nghiệm làm răng sứ

Với răng cửa và răng nanh: tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

Với răng hàm: tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm. Tỷ lệ này đảm bảo cho răng hàm chịu được lực nhai tốt và lớn nhất.

Việc áp dụng đúng tỷ lệ sẽ đem lại hiệu quả cao cho cách mài cùi răng giúp chiếc mão răng sứ được bọc lên sát khít, không gây cộm cấn khó chịu khi ăn nhai mà còn hạn chế tối đa việc xâm lấn răng thật, giúp răng bền chắc.

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài răng có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể được tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và quan điểm riêng của từng bác sĩ điều trị. Bác sĩ có thể chọn bờ cong của răng để kết thúc hoặc bờ vai để hoàn tất phục hình, quan trọng là có thể tạo ra đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác.

 Cách mài cùi răng đúng kỹ thuật cần lựa chọn góc điều chỉnh phù hợp

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng cần lưu ý đối với cách mài cùi răng. Tốt nhất là chọn góc 3 độ so với phương thẳng đứng để có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả sát khít và chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Cần lưu ý rằng việc lựa chọn góc này có thể thay đổi tuỳ vào những tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu để giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất theo chỉ định riêng của bác sĩ điều trị.

2430 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết