Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chuyên gia tư vấn Răng cửa bị sâu có nên trám để bảo răng không?

Câu hỏi:

 Chào bác sĩ! Mấy hôm nay em phát hiện thấy hai răng cửa bị sâu có lỗ đen nhỏ nhỏ và có mảng bám, khi chạm vào thì thấy đau đau và theo như em biết thì đây là dấu hiệu của răng sâu. Em không biết là răng cửa bị sâu có trám được không vì em thường chỉ thấy người ta trám răng hàm thôi. Mong bác sĩ giải đáp giúp em để em đi hàn răng sớm ạ! (Hà My – Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Hà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng cửa bị sâu có trám được không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Xem thêm bài viết:

➥ Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Cách chữa nhức răng hiệu quả

Chuyên gia tư vấn Răng cửa bị sâu có nên trám để bảo răng không? 1Răng cửa bị sâu và mòn mẻ đã được hàn trám lại đảm bảo tại Paris

Sâu răng là do các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid. Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

Sâu răng không chỉ xảy ra đối với răng hàm mà cả răng cửa bị sâu cũng không có gì lạ nếu như bạn vệ sinh răng miệng không tốt.

Răng cửa bị sâu có hàn trám được không?

Hàn trám lỗ sâu răng là phương pháp thường dùng nhất để ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, vá vào chỗ khuyết của răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như là giá trị thẩm mỹ, đặc biệt là đối với răng cửa.

Tuy nhiên, để khắc phục răng sâu một cách hiệu quả nhất thì một quy trình đúng kỹ thuật với tay nghề và trình độ của bác sỹ sẽ có ý nghĩa quyết định bên cạnh việc sử dụng vật liệu trám. Với trường hợp răng cửa của bạn bị sâu thì tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ sớm để được thăm khám cũng như sử dụng phương phám hàn trám để tình trạng sâu không bị nặng hơn và lây lan sang các răng khác.

Công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng được các chuyên gia Hoa Kỳ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn khôi phục chức năng và đảm bảo tính thẩm mỹ một cách nhanh chóng nhất. Công nghệ này với những ưu điểm đặc biệt của nó được đánh giá là lý tưởng để trám thẩm mỹ cho các răng ở vị tri phía trước. Những chiếc răng cửa bị sâu sẽ được khôi phục lại một cách thẩm mỹ nhất với các giá trị sau đây:

- Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào.

- Công nghệ Laser nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám.

- Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

Rất nhiều bệnh nhân có răng cửa bị sâu đã được điều trị và hàn trám thành công nhờ công nghệ hiện đại tại Paris và rất hài lòng về kết quả đạt được.

Nha Khoa Paris - nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ là địa chỉ tin cậy về trám răng thẩm mỹ an toàn. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám miễn phí cũng như sẽ có sự tư vấn cụ thể trong trường hợp răng cửa bị sâu của bạn.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-cua-bi-sau-co-tram-duoc-khong.html

2066 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết