Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hai răng cửa bị hở phải làm sao để cho khít lại thẩm mỹ nhất

Răng cửa bị hở hay còn gọi là răng thưa sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là khi nở nụ cười. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho tình trạng hai răng cửa bị hở này? Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên của bác sĩ Nha khoa Paris sau đây:

1. Nguyên nhân khiến hai răng cửa bị hở

Hai răng cửa bị hở tức là hiện tượng lỗ hổng giữa hai răng và thường là kết quả của sự không tương thích giữa kích thước của các răng. Hiện tượng răng thưa thông thường có nguyên nhân xuất phát từ do bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây ra. Ngoài ra, thói quen đẩy lưỡi ra ngoài khi nuốt hoặc mất xương răng do bệnh nướu răng cũng có thể khiến răng bị di chuyển và gây ra khe hở giữa hai răng cửa.

Răng cửa bị hở có thể làm sai lệch khớp cắn hoặc viêm nướu

Răng cửa bị hở có thể làm sai lệch khớp cắn hoặc viêm nướu

2. Hai răng cửa bị hở gây ra những hệ quả xấu nào?

Hai răng cửa bị hở không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Do đó, răng thưa rất dễ bị đen kẽ răng hoặc có thể dẫn tới viêm nướu. Ngoài ra, nếu hiện tượng này xảy ra trong một thời gian dài có thể làm lệch khớp cắn, liên kết giữa lợi và răng bị lỏng lẻo khiến răng dễ bị rụng khi về già. Nếu không tiến hành chỉnh nha sớm thì hoặc răng sẽ bị thưa nhiều hơn hoặc sẽ gây ra hiện tượng vỡ răng.

3. Hai răng cửa bị hở làm sao cho khít?

Việc điều trị khe hở giữa hai răng có thể thực hiện bằng cách chỉnh nha, gắn thêm vật liệu tổng hợp (trám răng) hoặc sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

✿ Niềng răng: Phương pháp niềng răng tức là dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau, tuy nhiên phương pháp này thường tốn kém hơn và đặc biệt rất mất thời gian, có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

✿ Bọc mão răng sứ: hay còn gọi là chụp răng sứ là cách làm hiệu quả, giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Tuy nhiên, cách này chi phí cao và thường áp dụng cho những răng hở với khoảng cách lớn, quá trình bọc sứ cần phải mài răng nên ít nhiều sẽ gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân.

Hai răng cửa bị hở làm sao cho đều khít? 2
Trám răng thẩm mỹ là phương pháp phổ biến nhất giúp làm se khít răng

✿ Trám răng thẩm mỹ: Trám răng thẩm mỹ được coi là phương pháp điều trị nhanh nhất và có chi phí thấp nhất với vật liệu chủ yếu thường được dùng là composite. Vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật, do đó sau khi hàn trám không có sự chênh lệch với màu răng thật.

Khi hàn răng bằng composite, khe thưa sẽ nhỏ lại cùng với việc răng ở bên cạnh khe thưa to ra một chút. Trám răng chỉ thực hiện trong một lần điều trị và có khả năng tái tạo 99% vẻ thẩm mỹ cho những răng bị thưa. Phương pháp này vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, không gây nguy hiểm, không phải mài răng và thời gian thì không phải là quá lâu. Chỉ sau 15 phút, nha sỹ có thể hoàn thành đóng kẽ một khe răng hở một cách đều khít. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những khe thưa nhỏ (nhỏ hơn 2mm).

Hàn trám răng cũng đồng thời tồn tại một số nhược điểm là có thể bị bong tróc lớp trám nếu cắn phải đồ cứng hoặc dai. Màu sắc của miếng trám sau từ 2 đến 3 năm sử dụng có thể sẽ không còn giống với màu sắc của men răng nữa, khi đó bạn phải trám lại miếng trám khác để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt.

Hai răng cửa bị hở làm sao cho đều khít? 3
Hàn trám - giải pháp cho hai răng cửa bị hở

4. Phương pháp trám răng thẩm mỹ an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Paris

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn và đang hợp tác với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang tới cho khách hàng công nghệ Laser Tech tiên tiến nhất hiện nay trong hàn trám răng thẩm mỹ. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất. Răng được trám một cách an toàn và không hề ảnh hưởng đến mô răng hay men răng.

- Trám răng Laser Tech  có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, do đó hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức trong và sau khi trám răng.

- Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo cho các kẽ hở giữa các răng được lấp đầy mà vẫn rất tự nhiên, không lộ, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không sợ bị bong tróc.

Công nghệ Laser Tech của Nha khoa Paris sẽ là giải pháp toàn diện cho bạn khắc phục tình trạng răng cửa bị hở, mang tới nụ cười rạng rỡ hơn.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/uu-diem-cua-bien-phap-tram-rang-cua-bi-thua.html

2059 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết