Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách chăm sóc răng giả cố định đúng cách nhất cho bạn

Do lí do nào đó mà răng bạn bị mất và thay thế vào đó là một chiếc răng giả. Chăm sóc răng giả cố định đúng cách cũng là phương pháp giúp răng được bảo tồn lâu hơn. Hãy cùng xem những lời khuyên từ nha sĩ vể cách chăm sóc tốt nhất cho răng giả.

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên trong việc vệ sinh răng miệng

Cũng như răng thường răng sứ cần được chải và rửa thường xuyên ngày 2-3 lần hoặc sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Các nha sĩ khuyên rằng bạn nên thăm khám răng mỗi 6 tháng/lần, sử dụng chỉ nha khoa để chăm sóc răng giả cố định làm sạch kẽ răng và các thức ăn thừa bám trên răng. Tạo cho bản thân thói quen dùng nước súc miệng có flour để súc miệng hằng ngày sau khi ăn, trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy. Nên ăn và uống khi đã súc miệng ít nhất 30 phút

 

Chăm sóc răng giả đúng cách sẽ giúp răng có độ bền lâu hơn

Không ăn thức ăn cứng, lạnh, quá nóng có thể ảnh hưởng tới răng giả

Lớp sứ không thể chịu được lực và tác động mạnh. Tránh dùng răng sứ cắn những vật cứng hay đơn giản là cắn móng tay vì có thể làm lớp sứ bị vỡ và bật ra ngoài. Điều quan trọng trong việc chăm sóc răng giả cố định là để ý các loại thức ăn mà bạn phải nhai nuốt. Những thức ăn lạnh như kem, đá viên, những thức ăn, uống đông đá đều không tốt cho răng sứ. Bên cạnh đó những thức uống quá nóng có thể làm hỏng lớp sứ. Qua thời gian thì lớp sứ dễ bị vỡ và sứt mẻ, bạn cần từ bỏ những thói quen này để tăng tuổi thọ cho lớp răng sứ.

Không uống những loại nước sẽ làm răng sứ dễ bị ố vàng

Nước ngọt hay nước uống có ga chứa chất axit nếu uống nhiều và dài ngày sẽ làm hỏng men răng, răng bị vàng và biến màu, lâu dài phát sinh các lỗ hốc trong răng làm răng dễ bị nhiễm khuẩn. Trà, cà phê nếu uống thường xuyên cũng gây tác dụng tương tự. Để tránh tình trạng mà những thức uống này đem lại thì sau khi sử dụng bạn nên súc rửa miệng bằng nước lọc, hãy học thói quen thay thế những thức uống trên bằng những thức uống hoa quả vừa đẹp răng vừa làm đẹp da bạn.

Không hút thuốc là cách chăm sóc răng giả cố định tốt nhất

Những vết bẩn màu nâu do chất nicotine bám trên răng sẽ khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hằng ngày và làm cho lớp sứ bị biến màu. Không chỉ hại cho sức khỏe mà còn tác hại lâu dài về di truyền do thuốc lá gây ra.

Xem thêm bài viết: Cách làm giảm ê buốt răng

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những thức ăn có chất dính dai như kẹo dẻo, kẹo cao su, những thức ăn quá dai khó cắn xé vì chúng sẽ làm cho việc vệ sinh răng khó khăn và việc nhai những thức ăn dai khiến cho chất keo dính của răng sứ bị ảnh hưởng làm răng sẽ nhanh rơi rụng.

2058 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết