Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Có nên lấy tủy răng không? – Chia sẻ thực tế từ bệnh nhân

Có nên lấy tủy răng không là câu hỏi mà gần đây rất nhiều khách hàng gửi về cho Nha khoa Paris. Bởi răng đã lấy tủy được ví như cây bị lấy đi nhựa sống, tuổi thọ của chiếc răng cũng không kéo dài được như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của chị Khánh Thi đã điều trị tủy răng tại Paris.

Có nên lấy tủy răng không? – chị Thi rất băn khoăn

Mình bị sâu răng từ rất lâu rồi, nhưng do công việc bận bịu với tâm lý ngại đến phòng nha nên chỉ áp dụng một số cách chữa sâu răng tại nhà.

Sau một thời gian cũng thấy đỡ đau răng hơn, nhưng gần đây bệnh tình lại tái phát và ngày một nặng hơn. Những cơn đau răng dữ dội cứ thành từng cơn và nhất là đau về ban đêm làm mình không thể nào ngủ được.

Ở cơ quan có cô bạn mách mình đến Nha khoa Paris ở đường 3/2 khám xem bệnh ra sao, chứ để thế này có ngày mất răng mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh nữa.

Có nên lấy tủy răng không? – Chia sẻ thực tế từ bệnh nhân 1

Có nên lấy tủy răng không?

Vậy là mình quyết tâm bỏ thời gian đi khám tại Trung tâm ngay sau giờ làm việc, sau khi thăm khám bác sĩ chỉ định mình đã bị sâu răng ăn vào đến tủy. Mình lo sợ lắm, không biết có nên lấy tủy răng không vì nghe nói nếu lấy tủy răng sẽ rất đau và tuổi thọ của răng cũng không được lâu.

Tuy nhiên, sau khi nghe sự tư vấn tận tình của bác sĩ Hải thì mình khá yên tâm bởi chị ấy cũng là bác sĩ lâu năm trong nghề và là chỗ thân quen của cô bạn mình.

Để biết bạn có nên lấy tủy răng không hãy đi khám trực tiếp bác sĩ nhé, vì chị Hải bảo với mình nếu đến sớm hơn thì đã không cần lấy tủy, hàn răng sẽ đơn giảm hơn rất nhiều.

Có nên lấy tủy răng không theo chia sẻ của chị Thi

Bác sĩ Hải giải thích cho mình hiểu việc nguy hiểm khi bị viêm tủy răng:

+ Thứ nhất: gây ra những cơn đau nhức dữ dội như mình đã bị vài ngày gần đây

+ Thứ hai: bệnh lý có thể lây lan biến chứng thành áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng và nguy cơ mất răng là rất cao. Hơn nữa răng bị bệnh lý của mình lại là răng số 6 nên nguyên tắc bảo tồn răng là điều trên hết.

Trường hợp của mình có nên lấy tủy răng không thì không cần lăn tăn. Lấy tủy răng giúp bảo tồn răng thật, xua tan các cơn đau và phục hồi chức năng ăn nhai tốt.

Có nên lấy tủy răng không? – Chia sẻ thực tế từ bệnh nhân 2

Lấy tủy răng để chấm dứt đau nhức và bảo tồn răng thật tối đa

Khi mình lấy tủy răng tại Nha khoa Paris được thực hiện bởi một bác sĩ nam (mình không nhớ tên cậu ấy) mặc dù còn trẻ nhưng tay nghề thì rất khá thao tác lấy tủy nhanh và chính xác, trong quá trình điều trị mình chẳng thấy đau nhức nhiều như đã tưởng tượng.

Thêm vào đó, có cô y tá phụ anh bác sĩ cũng khá nhanh nhẹn, đồng phục màu xanh trông dịu mắt làm cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu vô cùng. Thắc mắc có nên lấy tủy răng của mình khi ấy chẳng còn nữa.

Sau khi lấy tủy răng, mình được phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp trám răng Laser Tech (nghe cậu bác sĩ bảo vậy), quá trình hàn răng rất nhanh mà sau khi thực hiện mình soi gương lại thấy vô cùng hài lòng. Bác sĩ bảo cách này giúp miếng hàn bền hơn thông thường nên chị yên tâm sau đó căn dặn mình một vài điều.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/co-nen-lay-tuy-rang-khong-chia-se-thuc-te-tu-benh-nhan.html

2058 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết