Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho TỐT NHẤT?

Răng khôn mọc sẽ không có thời gian chính xác cũng như đối tượng người nhất định. Bởi thế ngay cả trong khi mang bầu cũng có thể bị mọc răng khôn, vậy bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất để giảm bớt triệu chứng đau nhức khi mang bầu không thể uống thuốc  kháng sinh giảm đau?

1/ Răng khôn là răng như thế nào? Vị trí và vai trò của răng khôn

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất? Răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm và mọc tại thời điểm khi cấu trúc của xương hàm đã ở giai đoạn phát triển ổn định từ khoảng 18 - 26 tuổi, thông thường thì là như vậy.

Ở giai đoạn này răng khôn rất dễ bị mọc lệch bởi lúc này răng khôn không còn chỗ để mọc thẳng trên cung hàm nữa, gây ra rất nhiều biến chứng như bị viêm lợi trùm, viêm quanh thân răng hoặc cũng có thể thức ăn bị mắc kẹt vào kẽ răng mọc lệch gây sâu răng số 7 bên cạnh khiến cho người mắc phải bị đau nhức, hành sốt...

ba bau moc rang khon 1

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?

Vì thế khi các bà bầu mọc răng khôn mà bị lệch thì cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ thăm khám và đưa ra phương hướng cụ thể nhất, bởi trong thời kỳ mang thai không được uống thuốc giảm đau, hay thuốc kháng sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?

2/ Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao cho tốt nhất?

Giải pháp tốt nhất cho bà bầu mọc răng khôn khi không được uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh đó chính là việc áp dụng các phương pháp giảm đau răng khôn bằng các nguyên liệu tự nhiên. Hãy thử áp dụng những cách chữa đau răng khôn ngay sau đây xem sao bạn nhé.

♥ Giúp bà bầu giảm đau răng khôn với tỏi

Tỏi là nguyên liệu rất quen thuộc và dễ kiếm xung quanh chúng ta, hơn nữa loại nguyên liệu này rất rẻ tiền và an toàn với sức khỏe. Bà bầu mọc răng khôn có thể áp dụng cách giảm đau răng khôn bằng tỏi ngay tại nhà.

Khi bị đau răng khôn bà bầu cỏ thể lấy một vài tép tỏi đem đập dập, sau đó trộn với ít muối rồi đắp vào chỗ răng đau từ khoảng 3-5 phút, thực hiện liên tục khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy cơn đau được đẩy lùi.

♥ Giúp bà bầu giảm đau răng khôn từ đá lạnh

Đá lạnh là giải pháp tốt nhất giúp bà bầu mọc răng khôn bị lệch giảm đau, vì thế chườm đá lạnh sẽ là giải pháp tốt nhất. Bởi độ lạnh của đá sẽ giúp gây tê và giảm sưng lợi rất tốt, đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 ít đá bỏ vào khăn để chườm vào mặt, nơi răng bị sưng, hơi đá lan tỏa sẽ giúp bạn cảm thấy cơn đau được giảm đi.

ba bau moc rang khon 3

Giúp bà bầu giảm đau răng khôn từ đá lạnh

Ngoài ra, bạn có thể ấp dụng một số phương pháp giảm đau răng bằng phương pháp tự nhiên như dùng lá lốt giảm đau răng, nước muối, dưa chuột, hay nhựa đu đủ... để giảm đau răng ngay tại nhà.

Sau khi sinh xong nếu tình trạng răng khôn của bạn vẫn gây đau nhức nhiều thì hãy đi nhổ răng khôn để loại bỏ tình trạng này. Hiện tại, nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công phương pháp nhổ răng công nghệ gây tê hiện đại, giúp bạn loại bỏ răng khôn mọc lệch một cách nhẹ nhàng và không gây đau nhức.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/ba-bau-moc-rang-khon-phai-lam-sao-cho-tot-nhat.html

2058 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết