Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

2 phương pháp chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả tối ưu nhất

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất ạ? Răng cửa của tôi bị vẩu. Tôi đang muốn khắc phục tình trạng này nhưng không biết cách nào hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hoàng Hà, An Giang)

Trả lời:

Chào bạn Hà, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Paris, với thắc mắc chỉnh răng cửa bị vẩu cách nào hiệu quả nhanh, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:hai-rang-cua-bi-vau-1

   Có 2 cách chỉnh răng cửa bị vẩu đó là niềng răng và bọc răng sứ

Răng vẩu là một tình trạng cực kỳ phổ biến mà mọi người thường mắc phải khiến họ mất đi tự tin trong cuộc sống hằng ngày, cũng như về lâu dài sẽ gây ra những vấn đề về răng miệng khác. Trong đó, 2 răng cửa bị vẩu cũng là một trường hợp thường gặp khi người bệnh có hàm răng khá đều duy chỉ có 2 chiếc răng cửa bị vẩu, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất?

Hiện nay có 2 cách chữa răng bị vẩu tối ưu nhất đó chính là niềng răng và bọc răng sứ, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người, các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để tiến hành điều trị.

Niềng răng được xem là giải pháp thông dụng nhất được áp dụng trong đa số những trường hợp cần nắn chỉnh răng, sắp xếp lại vị trí khi răng bị hô, vẩu, răng móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc… Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách niềng răng sẽ lợi dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa hoặc mắc cài gắn trên răng để dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí, đều đặn thẳng hàng với các răng còn lại.

chinh-nha-la-gi-thong-tin-huu-ich-tu-a-den-z-2

Niềng răng và bọc răng sứ là 2 cách chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả

Bọc răng sứ sẽ là cách chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả nhanh nhất trong trường hợp này. Phương pháp này được tiến hành bằng cách mài đi một phần răng vẩu của bạn, sau đó dùng một mão răng sứ được chế tạo với hình dáng, màu sắc giống như răng thật và kích thước chính xác được lấy từ dấu hàm răng của bạn chụp lên bên ngoài hoàn tất quá trình chỉnh răng cửa bị vẩu nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm bài viết:  Giá nắn chỉnh răng vẩu

Cần lưu ý, phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể được áp dụng để chỉnh răng cửa bị vẩu ở mức độ nhẹ vì khi bọc sứ cho răng hô nặng bác sĩ sẽ phải mài răng nhiều, sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng thật có nguy cơ tổn thương cấu trúc răng cao. Một khi răng bị tác động xấu, về lâu dài sẽ bị yếu đi dù cho lớp sứ bên ngoài vẫn còn tốt.

2054 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết