Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không? - Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang mang thai ở tuần thứ 23, nhưng do răng sâu có hiện tượng đau nhức nên em muốn điều trị. Em đọc trong một số sách thì cũng nói nên thực hiện điều trị để tránh viêm sẽ ảnh hưởng đến em bé. Nhưng lại có một số tài liệu khác khuyến cáo phụ nữ mang thai điều trị răng. Không biết thực hư thế nào, mong bác sỹ tư vấn giúp việc trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không ạ? (Nguyễn Phương Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

>>>> Cách chữa sâu răng hiệu quả

Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không? 1Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không?

Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không?

Theo các thông tin cung cấp bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thực hiện được các thao tác điều trị trám răng, điều trị tủy. Tuy nhiên, để đảm bảo hơn, nên thực hiện trong 3 tháng giữa của thai kỳ. Đây là khoảng thời gian mà cả mẹ và bé ít bị kích thích nhạy cảm nhất nên thậm chí có thể chịu đựng được những tác động lớn răng như nhổ răng, chữa tủy. Bạn mang thai ở tuần thứ 23 chính là đang trong khoảng thời gian “đẹp nhất” để trám răng. Việc duy trì răng sâu có thể gây ra những biến chứng tăng nặng không tốt cho cả mẹ và bé nên điều trị là cần thiết.

Tuy nhiên, để điều trị an toàn, bạn nên chú ý trong khi điều trị không dùng thuốc tê. Việc trám răng không sử dụng thuốc tê sẽ hoàn toàn vô hại. Ngoài ra, nên hạn chế việc chụp XQuang, thuốc được sử dụng như kháng viêm, giảm đau nên là loại thuốc dành cho phụ nữ đang mang thai.

Tốt nhất, khi đi nha sỹ trám răng, Phương Thảo nên thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé để nha sỹ có những chỉ định phù hợp nhất. Nhiều trường hợp trám răng vẫn có thể lùi lại sau khi sinh xong mới thực hiện vì đây không phải là thủ thuật khẩn cấp. Song do tình trạng của bạn đã cảm thấy đau nhức nên có nên trám hay không thì việc được bác sỹ thăm khám cũng rất cần thiết nhé! Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris, bác sỹ chuyên sâu về bệnh lý và trám răng thẩm giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

2053 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết