Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Bộ ba tấn công Real BBC đã ở đâu làm gì trong 7 vòng đấu laliga vừa qua

Có một thống kê liên quan tới B-B-C kể từ khi HLV Zinedine Zidane lên cầm quân tại Real khiến nhiều người phải giật mình. Trong các trận đấu mà B-B-C đá chính, Real thắng 10 và hòa 3 trận, giành tỷ lệ thắng 67%. Nhưng khi Zidane xoay tua B-B-C, tỷ lệ thắng của Real tăng vọt lên 81% với 17 trận thắng, 4 trận hòa và 1 trận thua. Như vậy, có thể thấy rằng không chỉ ở mùa giải này mà ngay từ khi lên cầm quân, Zidane đã gặp vấn đề với B-B-C. Nhưng với sự sa sút của chính tam tấu này, vấn đề với Zidane càng trở nên nghiêm trọng hơn ở thời điểm hiện tại.

Gánh nặng của Zidane với bộ ba BBC.

Ở trận hòa Eibar 1-1 cuối tuần qua, cho dù Ronaldo là người kiến tạo để Bale ghi bàn duy nhất cho Real nhưng bấy nhiêu đó vẫn là quá ít. Trước một Eibar yếu đuối, B-B-C được kỳ vọng sẽ tạo nên mưa bàn thắng để chấm dứt cơn khát kéo dài nhiều trận qua nhưng điều đó đã không xảy ra.

BBC đang mất đi sự sắc bén vốn có.

Cho đến thời điểm này, Bale đã có 3 bàn, Benzema 2 bàn và Ronaldo có 1 bàn tại La Liga 2016/17. Đây là con số hết sức khiêm tốn và nó chưa bằng ½ những gì mà B-B-C đã làm được với tổng cộng 13 bàn thắng sau 7 vòng đấu mùa giải trước.

Bale người xót lại thay đổi bộ khung.

Sử dụng Bale hợp lý thì có lẽ đã đến lúc Zidane cần phải cương quyết hơn với người đồng hương Benzema. Tiền đạo người Pháp đã chơi tệ hại từ đầu mùa khi tỏ ra chậm chạp và vụng về, khác hoàn toàn với hình ảnh một Benzema thanh thoát và tinh tế trước đây. Ngoài Alvaro Morata, vẫn còn đó những cầu thủ trẻ như Mariano Diaz, Lucas Vasquez… và thậm chí là sử dụng một đội hình chiến thuật mới để giải quyết những rắc rối ở vị trí trung phong.

Bale vẫn là cái tên sáng nhất trong bộ ba BBC của Real.

Một trong những nguyên nhân khiến lối chơi tấn công của Real không còn hiệu quả như trước đó là tốc độ trong các tình huống lên bóng. Modric và Kroos là những tiền vệ trung tâm hàng đầu nhưng Real cần có những cầu thủ có thể tạo đột biến cao hơn. Isco và James Rodriguez là những cầu thủ như vậy nhưng chưa được Zidane tận dụng tốt. Việc cải thiện chất lượng của những đợt lên bóng ở phía sau cũng là cách tốt để tạo cơ hội cho những cầu thủ tấn công nổ súng và dần tìm lại bản năng sát thủ.

Bình luận bóng đá kqbd laliga.

1845 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết